Home / Ăn dặm / Bảng cân năng theo độ tuổi của trẻ từ sơ sinh tới 60 tháng tuổi

Bảng cân năng theo độ tuổi của trẻ từ sơ sinh tới 60 tháng tuổi

Chiều cao, cân nặng là 2 yếu tố quan trọng được các mẹ đặc biệt quan tâm trong suốt quá trình nuôi con từ sơ sinh đến 5 tuổi. Vậy chiều cao, cân nặng của trẻ sơ sinh thế nào là tiêu chuẩn? Hãy cùng Blog ăn dặm tìm hiểu bảng cân nặng của trẻ sơ sinh theo độ tuổi mẹ nhé.

Bảng cân năng theo độ tuổi của trẻ từ sơ sinh tới 60 tháng tuổi

Bảng cân nặng của trẻ sơ sinh
Bảng cân nặng của trẻ sơ sinh

Khi theo dõi bảng cân nặng của trẻ theo tháng tuổi mẹ cần biết:

  • Trẻ bình thường có cân nặng nằm trong khoảng nhẹ nhất tới nặng nhất.
  • Trẻ suy dinh dưỡng khi cân thì cân nặng của trẻ thường nhỏ hơn mức nhẹ nhất
  • Trẻ béo phì khi cân sẽ có cân nặng lớn hơn mức nặng nhất.

Và dưới đây sẽ là chi tiết bảng cân nặng của trẻ theo tháng tuổi được bác sỹ Lê Quang Hào – Trung tâm Khám và tư vấn Dinh dưỡng trẻ em, Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia Hà Nội chia sẻ. Bảng cân nặng cũng được dựa vào chuẩn tăng trưởng của WHO 2007 và hiện đang được áp dụng cho các bé Việt Nam trong năm nay.

Bảng cân năng của trẻ từ sơ sinh tới 5 tuổi

Dựa vào bảng cân nặng của trẻ này mẹ đem so sánh với bảng theo dõi cân năng thực tế của bé là mẹ sẽ nắm được tình trạng cân nặng của con mình có trong mức tiêu chuẩn hay không để từ đó có những giải pháp về chế độ dinh dưỡng, nhịp độ sinh hoạt, giấc ngủ của bé sao cho phù hợp.

About Mẹ Bí Ngô

Nuôi con khỏe mạnh là mong muốn của tất cả các bà mẹ, nhưng đó chưa bao giờ là điều dễ dàng. Trong hành trình nuôi dạy, tôi tin rằng “ăn dặm” là một bước ngoặt lớn đầy mới mẻ của cả trẻ và người làm mẹ. Ở bước ngoặt đó, ngoài nỗ lực từ phía mẹ: sự kiên định, nhẫn nại và học hỏi không ngừng, cần lắm sự thấu hiểu và sẻ chia từ những người xung quanh. Tôi, bản thân cũng là một người mẹ trẻ, hy vọng những chia sẻ của bản thân có thể giúp ích cho các mẹ trong hành trình dài lớn lao những cũng đầy hạnh phúc này. Trân trọng.

Check Also

Khi nào bắt đầu cho bé ăn dặm

Thực đơn ăn dặm cho bé bắt đầu ăn dặm

Khi bé bước vào giai đoạn ăn dặm, mẹ cần chú ý tới những biểu …