Home / Ăn dặm / Cháo súp lơ trắng cho bé đã quen với ăn dặm

Cháo súp lơ trắng cho bé đã quen với ăn dặm

Cùng với súp lơ xanh, cháo súp lơ trắng là món ăn nên có trong thực đơn ăn dặm ngay ở thời gian đầu cho các bé 6 tháng tuổi, và sau khi các bé đã quen ăn dặm với các loại rau củ quả khác như khoai, lê, táo, bí ngô…

Tác dụng của súp lơ trắng đối với trẻ nhỏ?

Súp lơ trắng có thể bổ sung đáng kể nguông dinh dưỡng phong phú cho trẻ với hàm lượng giàu chất xơ, vitamin các loại như vitamin C, K, B6, protein, magie, phốt pho…

Cháo súp lơ trắng cho bé ăn dặm
Cháo súp lơ trắng cho bé ăn dặm

Cũng như cháo súp lơ xanh, cháo súp lơ trắng là món ăn nên có trong thực đơn dinh dưỡng của bé. Vì súp lwo có mùi đặc trưng, để tránh đầy bụng và lhos làm quen với mùi vị hơi nồng đặc trưng, mẹ có thể chế biến cháo súp lơ trắng lỏng vừa, hay tăng lượng cháo để cân bằng món ăn sao cho phù hợp với khẩu vị của bé. Khi bé đã làm quen được, mẹ tăng dần độ đặc và chuyền sang cho bé tập ăn thô dần với bông súp lơ hấp hay luộc chín. Sự thay đổi từng bước sẽ giúp con dễ dàng tiếp cận súp lơ cắt vừa miếng, tự cầm ăn khi con sang giai đoạn ăn dặm chỉ huy mà mẹ cũng không gặp bất cứ khó khă nào khi cho bé ăn loại rau này.

Cách chế biến món cháo súp lơ trắng cho bé ăn dặm

Để nấu món cháo súp lơ trắng, các mẹ cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Súp lơ trắng: 30g, cắt nhỏ
  • Cháo: 1 thìa canh, độ lỏng vừa

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, giờ hãy bắt đầu cung nấu món cháo súp lơ trắng cho bé ăn dặm nhé.

Cách nấu cháo:

Bước 1: Súp lơ được rửa sạch, mẹ bỏ súp lơ vào nồi hấp cách thủy đến chín. Thời gian hấp khoảng 16-18 phút hoặc khi mẹ kiểm tra thấy súp lơ đã chín mềm là được. Đây là cách chế biến để rau củ giữu lại được nhiều nguồn dưỡng chất nhất. Các mẹ lưu ý: Nên cắt súp lơ nhỏ vừa để chín nhanh và đều hơn.

Súp lơ trắng mẹ đem hấp cách thuỷ

Bước 2: Chuẩn bị rây chuyên dùng để rây thức ă cho bé. Súp lơ chín, mẹ lấy ra và nghiền qua rây cho bé. Vì súp lơ đã chín mềm nên dùng rây nghiền cũng rất nhanh. Mẹ cũng có thể dùng máy xay sinh tố nhưng phải để súp lơ nguội hẳn. vì lượng dùng mỗi lần ít nên mẹ dùng rây sẽ nhanh hơn mà lại giữ được nguyên mùi vị của súp lơ.

Bước 3: Với cháo lỏng đã chuẩn bị, mẹ nghiền tiếp qua rây rồi trộn đều hỗn hợp.

Rây nhuyễn súp lơ

Bước 4: Hỗn hợp đã trộn đều, mẹ cho cháo lên bếp để hâm nóng lại. Tùy theo thời điểm ăn của con, mẹ có thể thêm nước hoặc sữa công thức hoặc sữa mẹ và để điều chỉnh độ lỏng đặc cho phù hợp với các bé.

Hâm nóng lại hỗn hợp trước khi cho bé ăn

Lưu ý: Khi hâm lại nếu có cho thêm nước vào thì mẹ lưu ý để lửa nhỏ, cho cháo sôi lăn tăn thì tắt bếp ngay. Trường hợp mẹ cho thêm sữa công thức thì mẹ cần phải pha sữa công thức theo đúng công thức pha sữa có in trên bao bì sản phẩm. Nên đun dưới 70℃ và dưới 3 phút, tốt nhất là trong khoảng 1 phút. Nếu thêm sữa mẹ, nên đun ở 40℃ dưới 3 phút và tốt nhất là khoảng 1 phút. Nế các mẹ không biết được nhiệt đọ chín xác thì nên đun lửa nhỏ, cháo vừa sôi lăn tăn là mẹ tắt bếp ngay. Thời gian hâm nóng trong trường hợp này thường chỉ mất 30 giây.

Việc cho thêm sữa mẹ hay sữa công thức vào giữ vai trò như chất lỏng dinh dưỡng thay nước giúp làm loãng thức ăn. Những lưu ý về nhiệt độ sẽ hạn chế được việc thất thoát dinh dưỡng có trong sữa.

Bước 5: Cháo được, mẹ có thể đổ ra chén cho bé dùng ngay. Mẹ nên cho bé ăn khi cháo còn ấm nhé.

Và đây là thành quả: món cháo súp lơ trắng cho bé ăn dặm
Và đây là thành quả: món cháo súp lơ trắng cho bé ăn dặm

Vậy là Blog đã hướng dẫn mẹ món cháo ăn dặm súp lơ trắng vô cùng đơn giản mà giàu dinh dưỡng cho bé. Hy vong những chia sẻ trên giúp các mẹ có thêm lựa chọn cho thực đơn ăn dặm của bé. Chúc các mẹ thành công!

About Mẹ Bí Ngô

Nuôi con khỏe mạnh là mong muốn của tất cả các bà mẹ, nhưng đó chưa bao giờ là điều dễ dàng. Trong hành trình nuôi dạy, tôi tin rằng “ăn dặm” là một bước ngoặt lớn đầy mới mẻ của cả trẻ và người làm mẹ. Ở bước ngoặt đó, ngoài nỗ lực từ phía mẹ: sự kiên định, nhẫn nại và học hỏi không ngừng, cần lắm sự thấu hiểu và sẻ chia từ những người xung quanh. Tôi, bản thân cũng là một người mẹ trẻ, hy vọng những chia sẻ của bản thân có thể giúp ích cho các mẹ trong hành trình dài lớn lao những cũng đầy hạnh phúc này. Trân trọng.

Check Also

Ăn dặm kiểu truyền thống là gì?

Ăn dặm kiểu truyền thống là gì? ăn dặm truyền thống có tốt không?

Ăn dặm kiểu truyền thống là gì? Là một trong 3 phương pháp ăn dặm …