Home / Ăn dặm / Hướng dẫn cách làm món đậu cô ve nghiền cho bé 6 tháng ăn dặm

Hướng dẫn cách làm món đậu cô ve nghiền cho bé 6 tháng ăn dặm

Đối với các bé bắt đầu ăn dặm từ 6 tháng tuổi, đậu cô ve là một trong những thực phẩm không thể bỏ qua trong thực đơn ăn dặm của bé. Vậy hãy cùng tham khảo cách làm món đậu cu ve nghiền cho bé ăn dặm dưới đây nhé.

Tác dụng của đậu cô ve đối với trẻ?

Đậu cô ve là một trong những thực phẩm không thể bỏ qua trong thực đơn của trẻ, kể từ khi bé bắt đầu ăn dặm. Không chỉ giàu chất xơ, kali, ma gie, vitamin K… đậu cô ve được chú ý đặc biệt bởi hàm lượng canxi cùng silicon mà nó sở hữu.

Cách nấu món đậu cu ve nghiền cho bé ăn dặm

Như chúng ta đều biết thì canxi rất cần cho sự phát triển của trẻ nhỏ, thêm vào đó silicon cũng có góp phần không nhỏ trong việc giúp tăng cường mật độ xương ở trẻ. Hơn nữa, trong thực đơn tập ăn dặm hay ăn dặm của bé không có những khuyến cáo đặc biệt nào về loại đậu này đối với bé, ngoại trừ những trường hợp có dị ứng với đậu. Chính vì thế, mẹ đừng quên bổ xung đậu cô ve vào thực đơn tập ăn dặm cũng như thực đơn ăn dặm của con nhé.

Cách nấu món đậu cô ve nghiền cho bé ăn dặm

Để làm được món đậu cô ve nghiền, mẹ cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

  • Dậu cu ve đã đước cắt thành các khúc ngắn: 30g.

Mẹ có thể bẻ đôi hoặc để nguyên cả quả đậu đều được. Khi đã chuẩn bi nguyên liệu xong, mẹ cùng đi thực hiện món đậu cu ve nghiền cho bé 6 tháng ăn dặm ngay thôi nào.

Cách làm:

Bước 1: Mẹ bỏ đậu đã cắt vào chén đem đi hấp cách thủy. Thời gian hấp khoảng 11 phút. Đối với rau củ thì việc hấp cách thuỷ là cách nấu chín giúp giữ lại nhiều nhất thành phần dinh dưỡng có trong rau củ thay vì luộc chín.

Hấp cách thuỷ đậu cu ve

Trường hợp mẹ bẻ đôi hoặc để nguyên quả. Thời gian hấp chín khoảng 18 phút. 

Bước 2: Đậu đã chín, mẹ tắt bếp và lấy ra nghiền qua rây. Mẹ dùng rây nhỏ chuyên dùng để rây thức ăn cho bé.

Rây nhuyễn đậu cu ve bằng rây

Với trường hợp nghiền khi đậu nóng, mẹ nên dùng rây inox. Cò trường hợp mẹ dùng rây nhựa, hãy để đậu nguội bớt (khoảng dưới 70℃), rồi hãy nghiền nhé. Để cho dễ nghiền, mẹ giằm đậu ra trước.

Mẹ cũng có thể xay bằng máy xay sinh tố, nhưng cũng để đậu nguội bớt rồi mới xay, món đậu sẽ có mùi vị tươi và thơm hơn. Nếu hấp đậu mà ra nước, mẹ dùng luôn nước đậu nhé. Đậu cô ve giống bí ngòi, đều nhiều nước, nên khi chuẩn bị món này cho bé hoặc kết hợp đậu cô ve với một số thực phẩm giàu tinh bột, mẹ không cần phải thêm nước.

– Đậu đã được nghiền xong, mẹ khuấy đều và có thể cho bé dùng ngay.

Cách nấu món đậu cu ve nghiền cho bé ăn dặm

Đậu cô ve nghiền có mùi thơm đặc trưng, không quá nồng, vị thanh mát và lành. Đậu này cũng nằm trong danh sách thực phẩm nên giới thiệu cho cá bé ngay thời kỳ tập ăn dặm ở độ tuổi 6 tháng.

Như vậy, Blog đã giới thiệu cho các mẹ món đậu cô ve nghiền cho bé ăn dặm vô cùng đơn giản mà lại giàu dinh dưỡng cho bé.

About Mẹ Bí Ngô

Nuôi con khỏe mạnh là mong muốn của tất cả các bà mẹ, nhưng đó chưa bao giờ là điều dễ dàng. Trong hành trình nuôi dạy, tôi tin rằng “ăn dặm” là một bước ngoặt lớn đầy mới mẻ của cả trẻ và người làm mẹ. Ở bước ngoặt đó, ngoài nỗ lực từ phía mẹ: sự kiên định, nhẫn nại và học hỏi không ngừng, cần lắm sự thấu hiểu và sẻ chia từ những người xung quanh. Tôi, bản thân cũng là một người mẹ trẻ, hy vọng những chia sẻ của bản thân có thể giúp ích cho các mẹ trong hành trình dài lớn lao những cũng đầy hạnh phúc này. Trân trọng.

Check Also

Khi nào bắt đầu cho bé ăn dặm

Thực đơn ăn dặm cho bé bắt đầu ăn dặm

Khi bé bước vào giai đoạn ăn dặm, mẹ cần chú ý tới những biểu …