Home / Bánh ăn dặm / Hướng dẫn làm bánh Flan cho bé ăn dặm đúng cách

Hướng dẫn làm bánh Flan cho bé ăn dặm đúng cách

Khi bước vào giai đoạn ăn dặm, ngoài những bữa ăn chính mẹ cũng cần bổ sung thêm nhiều bữa ăn phụ để cung cấp đầy đủ các dinh dưỡng cần thiết để bé phát triển toàn diện. Với nguyên liệu cơ bản từ trứng và sữa tươi kết hợp cùng một số nguyên liệu khác như Bí đỏ, phô mai…chiếc bánh Flan là một trong những loại bánh ăn dặm giàu dinh dưỡng và năng lượng nhất. Bên cạnh đo với mùi vị thơm ngon, mềm, mát lạnh sẽ khiến cho bé cự kỳ thích thú với món bánh này.

Gợi ý 4 công thức làm bánh Flan cho bé ăn dặm hấp dẫn

Bánh Flan bí đỏ Phô mai cho bé từ 7 tháng tuổi
Bánh Flan bí đỏ Phô mai cho bé từ 7 tháng tuổi

1. Cách làm bánh Flan từ sữa mẹ hoặc sữa công thức

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Sữa công thức/ sữa mẹ: 150ml
  • Lòng đỏ trứng gà ta: 3 lòng đỏ
  • Hũ thủy tinh đựng bánh

Cách làm bánh Flan từ sữa mẹ và sữa công thức

Cách làm:

Bước 1: Nếu mẹ dùng sữa mẹ thì cho sữa vào nồi đun cho sôi lăn tăn ở mép nồi khoảng 70℃. Mẹ nên tránh đun sữa ở nhiệt độ quá cao vì như thế sẽ làm mất chất dinh dưỡng. Việc đun sữa như vậy giúp thanh trùng sữa và giảm mùi hôi. Còn nếu mẹ dùng sữa công thức thì chỉ cần pha sữa với nước ấm 70-80℃.

Bước 2: Cho lòng đỏ trứng gà ra tô lớn, dùng phới lồng đánh tan trứng sau đó mẹ cho thêm phần sữa đã chuẩn bị vào đánh đều. Để hôm hợp đặc mịn, mẹ đánh đều tay và chỉ đánh theo một chiều.

Cách làm bánh Flan từ sữa mẹ và sữa công thức (1)

Bước 3: Dùng rây lọc lại hỗn hợp cho thật mịn.

Cách làm bánh Flan từ sữa mẹ và sữa công thức (2)

Bước 4: Đổ từ từ hỗn hợp đã rây vào hũ thủy tinh đã chuẩn bị. Để nghỉ 5 phút trước khi hấp cho các bọt khi vỡ hết tránh việc bánh bị rỗ bánh.

Cách làm bánh Flan từ sữa mẹ và sữa công thức (3)

Trong quá trình hấp, mẹ nên dùng khăn xô đậy lên mặt hũ để tranh bị lọt nước vào bánh. Nước sôi, giảm nhỏ lửa, đun lăn tăn khoảng 15 phút là bánh chín.

2. Cách làm bánh Flan từ Yến mạch

Cách làm bánh Flan từ Yến mạch

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Sữa mẹ/ sữa công thức: 60ml
  • Lòng đỏ trứng gà ta: 1 lòng đỏ
  • Yến mạch: ½ bát nhỏ
  • Hũ thủy tinh

Cách làm:

Bước 1: Yến mạch mẹ đem ngâm 2-3 tiếng cho hết nhớt rồi ngâm tiếp với nước ấm thêm 10 phút.

Bước 2: Xay yến mạch với 60ml sữa, rây để loại bỏ xác yến mạch lam cho bánh mịn hơn

Bước 3: Lòng đỏ trứng mẹ đánh tan sau đó đổ từ từ hỗn hợp sữa và yến mạch vào khuấy đều theo một chiều để tránh tạo bột khí làm rỗ bánh.

Bước 4: Mẹ lọc qua rây một lần nữa trước khi mang đi hấp.

Bước 5: Đổ hỗn hợp vào hũ thủy tinh đã chuẩn bị, đem hấp cách thủy 20 phút. Mẹ có thể dùng tăm đâm thử, nếu tăm không dính là bánh đã chín.

Lưu ý:

  • Khi hấp bánh, mẹ nên đậy khăn lên hũ thủy tinh để tránh bị nước nhỏ vào bánh, để lửa nhỏ.
  • Bánh Flan mẹ có thể bảo quản trong ngan mát tủ lạnh trong vòng 3 ngày.

>>> Tham khảo: Cách nấu cháo yến mạch trứng gà cho bé ăn dặm

3. Bánh Flan táo cho bé ăn dặm

Bánh Flan táo cho bé ăn dặm

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Táo: 1/6 quả
  • Lòng đỏ trứng gà: 1 lòng đỏ
  • Sữa mẹ/ sữa công thức: 50ml

Cách làm:

Bước 1: Mẹ cho táo vào sữa đem xay nhuyễn.

Bước 2: Đánh tan lòng đỏ trứng gà sau đó đổ từ từ hỗn hợp sữa táo vào. Khuấy đều nhẹ nhàng sau đó đem lọc qua rây nhiều lần cho thật mịn.

Bước 3: Đổ hỗn hợp vào hũ thủy tinh, bọc màng bọc thực phẩm kín miệng hũ, hấp 20 phút.

4. Bánh Flan phô mai cho bé ăn dặm

Bánh Flan phô mai cho bé ăn dặm

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Phô mai: 1 viên
  • Lòng đỏ trứng gà: 1 lòng đỏ
  • Sữa mẹ/ sữa công thức: 50ml

Cách làm:

Bước 1: Mẹ cho phô mai vào sữa đánh tan.

Bước 2: Đánh tan lòng đỏ trứng gà sau đó đổ từ từ hôn hợp sữa phô mai vào. Khuấy đều hỗn hợp theo một chiều sau đó lọc qua rây để hỗn hợp được mịn.

Bước 3: Đổ từ từ hỗn hợp vào hũ thủy tinh. Dùng khăn xô đậy kín miệng hũ thủy tinh để nước không vào. Hấp cách thủy tầm 20 phút là được. Mẹ cũng có thể kiểm tra bằng cách chọc thử tăm vào, nếu bánh không dính tăm tức là đã chín.

5. Bánh Flan bí đỏ cho bé ăn dặm

Ngoài món bánh Flan bí đỏ cho bé ăn dặm, với bí đỏ mẹ còn có thể chế biến thành nhiều món bánh bí đỏ cho bé ăn dặm khác.

Bánh Flan bí đỏ cho bé ăn dặm

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Bí đỏ: 1 miếng (mẹ chọn bí già sẽ ngon và ngọt hơn)
  • Phô mai: 1 viên
  • Trứng gà: 1 lòng đỏ
  • Sữa mẹ/ sữa công thức

Cách làm:

Bước 1: Bí ngô hấp chín rồi nghiền nhuyễn.

Bước 2: Phô mai nghiền nhuyễn

Bước 3: Cho bí ngô, phô mai vào cùng sữa khuấy đều nhẹ nhàng.

Bước 4: Đánh tan lòng đỏ trứng sau đó đổ từ từ hỗn hợp trên vào khuấy đều rồi lọc lại nhiều lần qua rây cho mịn.

Bước 5: Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng hũ sau đó đem hấp cách thủy khoảng 20 phút là được.

Trên đây là những chia sẻ về cách làm bánh Flan cho bé ăn dặm đúng cách, mịn, thơm ngon cho các bé ăn dặm. Hy vọng những chia sẻ này hữu ích với các mẹ. Chúc các mẹ thành công!

About Mẹ Bí Ngô

Nuôi con khỏe mạnh là mong muốn của tất cả các bà mẹ, nhưng đó chưa bao giờ là điều dễ dàng. Trong hành trình nuôi dạy, tôi tin rằng “ăn dặm” là một bước ngoặt lớn đầy mới mẻ của cả trẻ và người làm mẹ. Ở bước ngoặt đó, ngoài nỗ lực từ phía mẹ: sự kiên định, nhẫn nại và học hỏi không ngừng, cần lắm sự thấu hiểu và sẻ chia từ những người xung quanh. Tôi, bản thân cũng là một người mẹ trẻ, hy vọng những chia sẻ của bản thân có thể giúp ích cho các mẹ trong hành trình dài lớn lao những cũng đầy hạnh phúc này. Trân trọng.