Home / Ăn dặm / Thìa ăn dặm Munchkin cho bé 6 tháng tuổi có tốt không?

Thìa ăn dặm Munchkin cho bé 6 tháng tuổi có tốt không?

Có con nhỏ là một việc hết sức gian khó vì các bậc làm bố mẹ luôn muốn điều tốt nhất cho con mình. Khi bé chưa chào đời thì các mẹ đã phải ngược xuôi lo tìm loại sữa tốt nhất cho con, lớn 1 chút phải lựa chọn loại bình sữa phù hợp với bé, tuy nhiên, có 1 vật dụng mà ít mẹ quan tâm cho con yêu của mình, đó là thìa ăn dặm cho bé.

Thìa ăn dặm Munchkin cho bé 6 tháng tuổi có tốt không?

Có nhiều mẹ thường vô tư sử dụng các loại thìa (muỗng) mình hay sử dụng để bón cho bé ăn dặm từ 6 tháng tuổi mà quên rằng điều này sẽ gây hại cho bé biết bao nhiêu.

  • Đầu tiên, chưa nói đâu xa thì việc dùng các loại thìa bình thường có chất liệu không thân thiện cho bé, nhất là những món bằng kim loại.
  • Thứ hai là thìa bạn thường dùng luôn có độ cứng quá cao, điều này sẽ gây tổn hại cho nướu bé yêu mỗi khi được đưa vào miệng bởi tuổi ăn dặm là lúc bé đang ngứa nướu và thường làm mọi cách để giảm ngứa, ví dụ như gặm thìa.

Vậy nên nhiều mẹ phân vân thìa ăn dặm loại nào tốt và nên mua thìa ăn dặm loại nào cho bé.

Bộ đồ dùng cho bé ăn dặm Munchkin
Bộ đồ dùng cho bé ăn dặm Munchkin

Chính bởi những vấn đề trên mà thìa ăn dặm Munckin dành cho bé yêu là món sản phẩm mà bạn tuyệt đối không thể thiếu để bé có 1 bữa ăn ngon, an toàn và phát triển nướu được tốt.

1. Thìa ăn dặm Munchkin của nước nào? Có an toàn hay không?

Munchkin là thương hiệu hàng đầu về các sản phẩm cho bé tại Mỹ, được thành lập từ năm 1991 và đã nhận được hơn 50 bằng sáng chế tính cho đến năm 2006. Mục tiêu của hãng là thay thế các vật dụng thông thường bằng những sản phẩm mang đậm nét tiện ích, sáng tạo và thông minh để bảo đảm sức khỏe và sự phát triển của trẻ. Chính vì thế nên các mẹ có thể yên tâm về uy tín và thương hiệu của sản phẩm nhé.

2. Chất liệu tạo nên thìa ăn dặm Munchkin là gì? Độ vệ sinh và an toàn ra sao?

Thìa ăn dặm Munchkin được làm từ nhựa dẻo, khả năng chịu nhiệt không quá cao nhưng đảm bảo được tính vệ sinh cho bé yêu. Sản phẩm hoàn toàn không mùi, không vị và không có chất BPA (có nhãn BPA Free thân hộp), tuyệt đối an toàn cho bé.

3. Thìa ăn dặm Munchkin có gì khác những loại thìa thường dùng?

Thìa ăn dặm Munchkin có tốt không?
Thìa ăn dặm Munchkin có tốt không?

So với những loại thìa (muỗng) mọi người thường sử dụng thì thìa ăn dặm Munchkin có 3 điểm khác biệt và nổi bật như sau:

  • Chất liệu an toàn hợp vệ sinh: thay vì dùng những loại vật liệu như inox, thiếc đại trà thì sản phẩm được làm từ nhựa dẻo dành riêng cho bé, có sự kiểm tra và chứng nhận của các bộ ngành liên quan.
  • Thìa ăn dặm cho bé được thiết kế đặc biệt với đầu thìa cạn, các cạnh bo tròn bầu bĩnh để khi bón thức ăn dặm vừa không lo gây đau miệng bé vừa không sợ đút quá sâu làm tổn thương phần cuống họng yếu ớt.
  • Sản phẩm có độ cứng không cao, thậm chí là mềm mại để có thể thoải mái va chạm với phần nướu mà không lo gây tổn thương cho bé, thậm chí, dù bé có cắn thìa theo thói quen thì cũng không ảnh hưởng gì mà còn giúp nướu phát triển tốt hơn nhà có sự va chạm và ma sát ở mức độ nhẹ.

Dùng thìa ăn dặm Munchkin như thế nào mới tốt?

Dùng thìa ăn dặm Munchkin thế nào đúng cách?
Dùng thìa ăn dặm Munchkin thế nào đúng cách?

Do làm từ nhựa dẻo nên thìa ăn dặm Munchkin có khả năng chịu nhiệt không quá xuất sắc, so với nhựa PP để làm bình sữa trẻ em thì kém rất xa nên các mẹ lưu ý không dùng nước nóng, lò vi sóng hay máy tiệt trùng hơi nước để vệ sinh sản phẩm.

  • Tốt nhất là sử dụng nước lọc để tẩy rửa cho thìa, không dùng cả các chất tẩy rửa và nước máy vì có thể tổn hại đường ruột của bé nếu không rửa kỹ.
  • Khi thìa ăn dặm cho trẻ không may bị bẩn, các mẹ có thể dùng kem đánh răng để khử trùng, nhưng nhớ rửa kỹ để không làm cay miệng của bé.
  • Thìa dành cho bé ăn dặm Munchkin có dán nhãn “BPA Free” và “3+ Months Mois” nên các mẹ nhớ chỉ dành cho trẻ từ 3 tháng tuổi trở lên nhé.
  • Khi bón thức ăn nóng cho bé, tốt nhất các mẹ sử dụng thìa báo nóng Munchkin vừa có khả năng chịu nhiệt cao hơn, lại có chức năng báo nóng để tránh gây đau bé, rất tiện lợi so với thìa ăn dặm thông thường.

Kết luận: Thìa ăn dặm Munchkin không có quá nhiều tính năng hay nhưng đây là sản phẩm chế tạo riêng cho bé nên phù hợp nhất với từng giai đoạn ăn dặm này. Đặc biệt, sản phẩm tuy làm từ các chất liệu cao cấp nhưng lại có giá thành tốt, không chênh lệch nhiều với các loại thìa thường mà vẫn bảo đảm cho sức khỏe và giúp bé phát triển tốt nên dành được sự ưu ái của các mẹ. Chúc bé yêu của bạn có bữa ăn ngon với thìa ăn dặm Munchkin nhé.

About Mẹ Bí Ngô

Nuôi con khỏe mạnh là mong muốn của tất cả các bà mẹ, nhưng đó chưa bao giờ là điều dễ dàng. Trong hành trình nuôi dạy, tôi tin rằng “ăn dặm” là một bước ngoặt lớn đầy mới mẻ của cả trẻ và người làm mẹ. Ở bước ngoặt đó, ngoài nỗ lực từ phía mẹ: sự kiên định, nhẫn nại và học hỏi không ngừng, cần lắm sự thấu hiểu và sẻ chia từ những người xung quanh. Tôi, bản thân cũng là một người mẹ trẻ, hy vọng những chia sẻ của bản thân có thể giúp ích cho các mẹ trong hành trình dài lớn lao những cũng đầy hạnh phúc này. Trân trọng.

Check Also

Ăn dặm kiểu truyền thống là gì?

Ăn dặm kiểu truyền thống là gì? ăn dặm truyền thống có tốt không?

Ăn dặm kiểu truyền thống là gì? Là một trong 3 phương pháp ăn dặm …