Hỗn hợp lê chuối cho bé ăn dặm là một trong những sự hoàn hảo đến lạ lùng về mùi vị của trái cây. Sự hòa quyện ấy tạo nên món ăn dặm lê chuối thơm ngọt rất đáng để các bé trải nghiệm.
Lợi ích từ lê, chuối đối với trẻ?
Như các mẹ cũng biết thì chuối được coi như một loại quả vàng, là một trong những siêu thực phẩm được tiêu thụ rộng rãi. Chuối giàu chất xơ, đường, chất béo, các loại vitamin A, C và B6 cùng nhiều khoáng chất tốt cho sự phát triển của bé. Lê cũng là loại quả giàu vitamin và mọng nước khi kết hợp với chuối tạo nên một hỗn hợp hoàn hảo đến lạ lùng về mùi vị trái cây.
Giàu vitamin và chất xơ, hỗn hợp lê chuối còn là một lựa chọn tuyệt vời cho hệ tiêu hóa của bé. Một điều thú vị khác từ hỗn hợp này là khi các mẹ cho bé dùng ấm nóng hay lạnh cũng đều rất ngon. Nếu như hỗn hợp lạnh có vị thanh thanh, thích hợp cho những bữa ăn dặm vào ngày hè nóng bức; thì hỗn hợp khi làm nóng lại có vị ngọt ngay, đậm nồng tạo nên dư vị ấm áp lạ miệng cho bé, giúp bé hứng thú thưởng thúc hơn, khi thời tiết rơi vào những ngày nhiều gió hay có mưa lạnh hoặc tiết trời lập đông. Đây hẳn là một món ăn dặm mà các mẹ không thể bỏ qua trong thực đơn ăn dặm của các bé.
Bài viết liên quan:
Cách làm hỗn hợp lê chuối cho bé ăn dặm
Để làm được hỗn hợp lê chuối cho bé ăn dặm, các mẹ cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Nguyên liệu:
- ½ trái lê (khoảng 70-80g) Mẹ nên chọn lê Nam Phi cho bé.
- ½ trái chuối (cỡ vừa, chín nhừ)
- 120 ml nước
Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, các mẹ cùng bắt đầu thực hiện thôi nào.
Cách làm:
Bước 1: Mẹ cho lê và nước vào nồi nấu chín. Thời gian nấu khoảng 12 phút. Mẹ thấy miếng lê trong là đã được. Mẹ tắt bếp để lê qua một bên cho nguội bớt.
Bước 2: Trong lúc chờ lê nguội, mẹ ghiền chuối. Mẹ có thể dùng thìa hoặc nĩa cũng rất dễ nghiền. Nghiền xong chuối thì lê cũng nguội, mẹ tiếp tục nghiền lê. Mẹ có thể chọn lê còn xanh hay chín như đều được. Lưu ý: Khi nấu chín, chỉ cần cho lê chín tới là được.
Bước 3: Sau khi nghiền xong, mẹ trộn đều hỗn hợp là có thể cho bé dùng. Mẹ có thể dùng thêm nước luộc để hỗn hợp bớt đặc.
Lưu ý:
- Nếu mẹ muốn cho bé dùng nóng, mẹ có thể hấp cách thủy hỗn hợp trong 3 phút hoặc cũng có thể hâm bằng lò vi sóng trong 1-1,5 phút. Hỗn hợp khi hâm nóng sẽ có mùi thơm đặc trưng của chuối hẳn sẽ kích thích vị giác làm cho các bé ăn ngon hơn.
- Đối với những bé mới tập làm quen, mẹ nên nghiền hỗn hợp qua rây haowcj xay bằng máy xay sinh tố. Mẹ nên để nguội rồi mới xay để không bị mất mùi vị của hỗn hợp nhé. Với những bé đã quen thì mẹ không cần xay mà có thể cho bé ăn ngay.
Trên đây là những chia sẻ của Sakuravietnam về cách làm hỗn hợp lê chuối vô cùng thơm ngon cho bé ăn dặm. Với món ăn dặm này, các bé có thêm những trải nghiệm mới về mùi vị cũng như sự phong phú về thực đơn ăn dặm. Chúc các mẹ có những trải nghiệm thú vị. Chúc các mẹ thành công.
Ngoài ra, mẹ cũng có thể tham khảo thêm các hỗn hợp ăn dặm khác hoặc cách chế biến các món cháo ăn dặm cho bé sẽ gúp mẹ đa dạng thực đơn ăn dặm cho bé, bé có thể làm quen với nhiều loại thực phẩm tốt hơn.