Home / Xe đẩy trẻ em / Những sai lầm về cách sử dụng xe đẩy trẻ em từ 0 – 6 tháng tuổi

Những sai lầm về cách sử dụng xe đẩy trẻ em từ 0 – 6 tháng tuổi

Xe đẩy trẻ em là một đồ dùng không thể thiếu trong danh sách đồ dùng cần chuẩn bị cho bé. Với tính tiện lợi của xe đẩy, mẹ có thể đưa bé đi bất kỳ đâu mà mẹ muốn mà không khiến mẹ cảm thấy vất vả, mệt mỏi đồng thời vẫn đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bé khi ngồi trên xe đẩy.

Tuy nhiên, liệu ba mẹ có bé 0 – 6 tháng tuổi liệu có biết cách sử dụng xe đẩy đúng cách hay không? Hãy cùng blog tìm hiểu các nội dung chia sẻ phía dưới đây nhé.

5 sai lầm thường gặp khi sử dụng xe đẩy cho bé 0 – 6 tháng tuổi

Việc sử dụng xe đẩy không đúng cách sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển của trẻ nhỏ. Dưới đây là 5 sai lầm thường gặp khi sử dụng xe đẩy cho bé từ 0 tới 6 tháng tuổi. Hãy chú ý mẹ nhé.

Một số sai lầm thường gặp khi sử dụng xe đẩy trẻ em
Một số sai lầm thường gặp khi sử dụng xe đẩy trẻ em

1. Cho bé ngồi xe đẩy trong một khoảng thời gian quá lâu

Theo nghiên cứu của các chuyên gia chăm sóc sức khoẻ trẻ em cho rằng, ba mẹ không nên cho bé 0 – 6 tháng tuổi ngồi xe đẩy quá lâu. Khoảng thời gian cho trẻ ngồi xe đẩy không quá 2 – 3 tiếng.

Theo các chuyên gia sức khoẻ, bé 0 – 6 tháng tuổi sẽ phát triển hơn khi được mẹ ôm âu yếm trong lòng bàn tay hơn là những đứa trẻ được nằm nôi, cũi quá nhiều.

2. Hạn chế cho bé ra ngoài đi dạo

Trẻ từ 0 – 6 tháng tuổi, sức đề kháng của trẻ còn rất non yếu, chính vì vậy, mẹ không nên thường xuyên cho bé ra ngoài đi dạo. Nếu mẹ muốn cho bé đi dạo thì chỉ nên cho bé đi dạo trong khoảng thời gian 1 tiếng là cùng mẹ nhé.

Ngoài ra, mẹ cũng nên hạn chế đưa bé tới những nới có:

  • Nhiều hoá chất
  • Mùi lạ
  • Mùi nước hoa
  • Mùi khói thuốc

3. Thường xuyên cho bé ngủ trên xe đẩy

Một chiếc xe đẩy dù tốt đến đây cũng không thể tốt bằng một chiếc giường ngủ được. Các chuyên cứu đã chỉ ra rằng. Để bé có một giấc ngủ tốt, ngủ sâu và ngủ ngon giấc thì tốt nhất mẹ nên cho bé ngủ trên một chiếc giường thoải mái, kéo rèm, bật đèn ngủ và chuẩn bị những bản nhạc êm ái. Vậy sẽ rất tốt cho sự phát triển não bộ của trẻ nhỏ.

4. Không chụp mành che xe đẩy khi cho bé đi ra ngoài

Với những chiếc xe đẩy hiện đại ngày nay đều được trang bị màn che có khả năng chống tia UV, chống bụi bẩn và vi khuẩn hiệu quả.

Chính vì vậy, mẹ nên chọn cho bé một chiếc xe đẩy có mành chụp rộng, có thể che được hết khoang ngồi của xe và cũng nên chọn những chiếc xe đẩy có mành chụp bằng cửa sổ lưới thoáng khi đảm bảo không khí được lưu thông trong xe đẩy.

5. Chọn mua xe đẩy không phù hợp cho bé

Khi chọn mua một chiếc xe đẩy tốt cho bé từ 0 tháng tuổi phải đảm bảo các yêu cầu sau:

  • Xe đẩy 3 trong 1, xe đẩy có thể điều chỉnh được 3 tư thế là: nằm – ngả – ngồi. Đối với các bé dưới 6 tháng tuổi thì sử dụng chế độ nằm là chủ yếu, còn các bé trên 6 tháng tuổi sẽ sử dụng chế độ ngả và ngồi. Do đó, nên chọn những chiếc xe đẩy 2 chiều và có thể điều chỉnh được 3 chế độ như trên.
Chọn mua xe đẩy không phù hợp cho bé
Chọn mua xe đẩy không phù hợp cho bé

Trên đây là những chia sẻ về 5 sai lầm thường gặp khi chọn mua và sử dụng xe đẩy cho bé 0 – 6 tháng tuổi. Mong rằng những kiến thức chia sẻ này sẽ giúp ích được các mẹ trong suốt hành trình chăm con khoẻ mạnh.

About Mẹ Bí Ngô

Nuôi con khỏe mạnh là mong muốn của tất cả các bà mẹ, nhưng đó chưa bao giờ là điều dễ dàng. Trong hành trình nuôi dạy, tôi tin rằng “ăn dặm” là một bước ngoặt lớn đầy mới mẻ của cả trẻ và người làm mẹ. Ở bước ngoặt đó, ngoài nỗ lực từ phía mẹ: sự kiên định, nhẫn nại và học hỏi không ngừng, cần lắm sự thấu hiểu và sẻ chia từ những người xung quanh. Tôi, bản thân cũng là một người mẹ trẻ, hy vọng những chia sẻ của bản thân có thể giúp ích cho các mẹ trong hành trình dài lớn lao những cũng đầy hạnh phúc này. Trân trọng.

Check Also

Địu Chicco Ultrasoft siêu mềm mại

Địu Chicco cho bé có tốt không? Địa Chcco giá bao nhiêu?

Địu Chicco cho bé có những ưu nhược điểm gì, mua tầm giá bao nhiêu là …