Home / Ăn dặm / Cách làm trứng hấp sữa, bí đó hấp trứng sữa cho bé ăn dặm

Cách làm trứng hấp sữa, bí đó hấp trứng sữa cho bé ăn dặm

Trứng và sữa là 2 loại thực phẩm không thể thiếu cho bé. Khi kết hợp trứng với sữa sẽ tạo thành những món ăn dặm thơm, ngon, giàu dinh dưỡng, rất tốt cho bé ăn dặm. Nội dung bài chia sẻ hôm nay, hãy cùng tự tay làm món trứng hấp sữa, bí đỏ hấp trứng sữa cho bé ăn dặm.

Cách làm bánh Flan trứng hấp sữa cho bé ăn dặm

Món bánh Flan trứng hấp sữa mẹ có thể cho bé từ 7 tháng tuổi ăn dặm. Với đặc điểm giàu dinh dưỡng, bánh xốp, mềm, thơm, ngậy nên các bé rất thích.

Cách làm bánh Flan trứng hấp sữa cho bé ăn dặm

Nguyên liệu:

  • Lòng đỏ trứng gà
  • Sữa công thức hoặc sữa mẹ

Cách làm bánh Flan trứng hấp sữa cho bé

Bước 1: Chuẩn bị sữa công thức đã pha (như pha sữa cho con uống bình thường) hoặc sữa mẹ

Bước 2: Đánh tan lòng đỏ trứng gà.

Bước 3: Cho từ từ sữa vào lòng đỏ trứng gà, đánh đều.

Bước 4: Đem rây mịn hỗn hợp bằng cách lọc qua rây

Bước 5: Cho vào cốc hoặc khuân làm bánh Flan cho bé. Chú ý vớt hết bọt thừa để bánh không bị rỗ.

Bước 6: Cho vào nồi hấp cách thuỷ khoảng 10-15 phút trên ngọn lửa vừa.

Cách bảo quản:

Sau khi hấp chín, mẹ để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản cho bé ăn các bữa sau.

Cách làm bí đỏ hấp trứng sữa cho bé ăn dặm

Ngoài món Flan trứng hấp sữa cho bé ăn dặm trên, các mẹ cũng có thể tham khảo thêm món bí đỏ hấp trứng cho bé ăn dặm sau:

Cách làm bí đỏ hấp trứng sữa cho bé ăn dặm

Nguyên liệu:

  • Bí đỏ hấp chín
  • Lòng đỏ trứng gà
  • Sữa công thức

Cách làm bí đỏ hấp trứng sữa cho bé

Bước 1: Bí đỏ đem hấp chín rồi rây nhuyễn.

Bước 2: Cho sữa công thức đã pha đúng chuẩn vào bí đỏ và trộn đều

Bước 3: Tiếp đến, đánh tan lòng đỏ trứng gà và cho vào hỗn hợp bí đỏ sữa trộn đều

Bước 4: Để bánh được mịn, hãy lọc qua ray. Sau khi rây xong, hớt bỏ bọt khí để bánh không bị rỗ khi hấp chín.

Bước 5: Đun sôi nước rồi hạ nhỏ lửa, cho pudding vào hấp khoảng 15-20 phút (chỉ nên để hé rung, không nên đậy kín để bánh không bị rỗ).

Để kiểm tra bánh đã được chưa, mẹ chỉ cần lấy một que tăm chọc thử vào bánh, nếu không ướt có nghĩa bánh đã được rồi.

Vậy là xong.

Trên đây, Blog đã hướng dẫn mẹ cách làm bánh Flan trứng hấp sữa và pudding bí đỏ trộn trứng sữa cho bé ăn dặm thơm, ngon, giàu dinh dưỡng rất tốt cho bé trong độ tuổi ăn dặm từ 7 tháng tuổi. Chúc mẹ thành công!

About Mẹ Bí Ngô

Nuôi con khỏe mạnh là mong muốn của tất cả các bà mẹ, nhưng đó chưa bao giờ là điều dễ dàng. Trong hành trình nuôi dạy, tôi tin rằng “ăn dặm” là một bước ngoặt lớn đầy mới mẻ của cả trẻ và người làm mẹ. Ở bước ngoặt đó, ngoài nỗ lực từ phía mẹ: sự kiên định, nhẫn nại và học hỏi không ngừng, cần lắm sự thấu hiểu và sẻ chia từ những người xung quanh. Tôi, bản thân cũng là một người mẹ trẻ, hy vọng những chia sẻ của bản thân có thể giúp ích cho các mẹ trong hành trình dài lớn lao những cũng đầy hạnh phúc này. Trân trọng.

Check Also

Bột rau củ cho bé ăn dặm

Cách chế biến bột hoa quả cho bé ăn dặm đúng cách

Đối với các bé mới tập ăn dặm, bé sẽ bắt đầu với các món …