Cách nấu cháo cho bé ăn dặm cơ bản, nhàn tênh
1. Cách nấu cháo trắng
CHÁO: Mình hầm riêng ăn nguyên ngày , Cháo đc nấu chín, nhừ theo tháng tuổi của bé, liều lượng ăn các mẹ điều chỉnh để nấu nhé”
Nấu cháo không hầm quá lâu, khi nấu ngâm gạo 30’- 60’ .
Cháo trắng thì bữa nào ăn e nấu bữa đó.. e dùng nồi bear nấu tỉ lê 1: 2( các mom nấu đặc xong khi nấu thì thì nước mix cùng thịt cá rau củ nhé ) Nồi bear nấu cháo vãn còn nguyên hạt nhưng hạt cháo mềm bé rất dễ ăn.. vì làu nấu trong cốc sứ nên là cháo vẫn giữ nguyên dinh dưỡng do không bị trào và cháo ngọt.
2. Cách chế biến thịt, cá cho bé ăn dặm
Thịt, cá… sơ chế làm sạch, băm nhỏ nếu là thịt gà ác, bồ câu, chim, xương, sườn heo …thì thường hầm lâu cho ngọt nước.
Còn cá, bò , ếch , riêng lươn ( nấ kỹ vì co 1 só vi khuẩn song o nhiet độ cao ) thường thì hầm nấu time sẽ nhanh hơn , không nhất thiết phải hầm lâu.
Và đối với nhưng thớ thịt như: Bò, nạc heo , ếch , ức gà … các loại thịt có thớ dai nếu bé ăn vào hay nhã bã , hay oẹ thì các mom nhớ băm nhuyễn , hoặc xay nhuyễn rồi nâu sau nhé , cách này khi nấu xong thì rất mềm các mom có xay ra thêm thì cháo rất mịn nhuyễn không có thớ thịt dai đâu nè.
3. Cách chế biến rau củ cho bé ăn dặm
RAU, CỦ…: các mẹ thái nhỏ hoặc băm, củ thì thường cho hầm với thịt đạm, còn rau thì khi gần chín tới mới bỏ vào cho giữ chất dinh dưỡng và độ tươi xanh!
Có rau chùm ngây, rau ngót thì xay sống với nước chắt lấy cốt, khi hâm cháo lên cho vào cuối cùng “cách này khiến nồi cháo tươi xanh thơm ngon lắm!!
4. Cách chế biến hạt cho bé ăn dặm
HẠT: Tấc cả các loại hạt đều có thể hầm cháo “ chất dinh dưỡng trong hạt tốt gấp 10 lần các loai rau củ.
5. Cách nấu cháo cho bé ăn dặm đảm bảo dinh dưỡng
Cuối cùng là khi hầm mọi thứ xong xuôi, nếu bé lớn tháng ăn thô rành thì xé thịt vừa độ thô , rau củ quả cũng dầm nhỏ theo độ thô , rồi mix cháo vào hâm nóng nêm nếm gia vị ( bé dưới 1 tuổi không nêm) cho thêm vào giọt dầu ăn phù hợp với món cháo rồi cho bé thưởng thức khi cháo còn ấm nóng !