Home / Mang thai / Hướng dẫn cách sử dụng que thử thai cho kết quả chính xác nhất

Hướng dẫn cách sử dụng que thử thai cho kết quả chính xác nhất

Một trong những cách nhận biết mang thai sớm và chính xác nhất đó là sử dụng que thử thai. Tuy nhiên, việc sử dụng que thử thai không đúng cách cũng sẽ cho các kết quả sai lệch. Vậy cách sử dụng que thử thai thế nào cho kết quả đúng, chính xác nhất? Hãy cùng tìm hiểu mọi người nhé.

Cách sử dụng que thử thai cho kết quả chính xác nhất

Mang thai là điều tuyệt vời nhất đối với mỗi người phụ nữ và làm thế nào để nhận biết dấu hiệu mang thai sớm? Có rất nhiều dấu hiệu nhận biết mang thai sớm tuy nhiên, sử dụng que thử thai báo 2 vạch là dấu hiệu mang thai sớm và chính xác nhất (tới 97%) mà mẹ có thể tham khảo.

Hướng dẫn cách sử dụng que thử thai
Hướng dẫn cách sử dụng que thử thai

1. Lưu ý khi sử dụng que thử thai

Khi sử dụng que thử thai, mẹ cần chú ý một số điểm sau:

  • Thời điểm thích hợp nhất để sử dụng que thử thai: là khoảng 7 – 14 ngày sau khi quan hệ sẽ cho kết quả chính xác nhất.
  • Đối với những bạn có kỳ kinh không đều thì sau 7 ngày trễ kinh có thể sử dụng que thử được rồi.
  • Thời gian thích hợp để sử dụng que thử là vào buổi sáng khi mới thức dậy. Đây là thời điểm mà nồng độ Hormone HCG trong nước tiểu của chúng ta ở mức cao sẽ cho kết quả chính xác nhất.
  • Thời gian thử que thử trong nước tiểu là 5 phút. Hãy cố gắng chờ 5 phút mọi người nhé.

2. Hướng dẫn sử dụng que thử thai đúng cách

Cách sử dụng que thử thai khá là đơn giản. Nếu kết quả que thử cho 2 vạch màu hồng báo hiệu bạn đã có thai. Còn nếu là 1 vạch đỏ là không có thai. Có nhiều trường hợp xuất hiện 2 vạch hồng nhưng 1 vạch mờ thì khả năng có thai là rất cao. Tuy nhiên, mẹ nên thử lại để đảm bảo kết quả được chính xác nhất.

Bước 1: Lấy nước tiểu vào cốc thử (đi kèm thi mua que thử)

Bước 2: Cắm que thử thai vào cốc nước tiêu sao cho mặt nước tiểu không ngặp quá mũi tên cũng như hướng mũi tên chỉ xuống của que thử.

Bước 3: Chờ khoảng 5 phút và đọc kết quả trên que thử.

3. Hướng dẫn cách đọc kết quả que thử thai

Sau khi có kết quả, chúng ta có thể tham khảo cách đọc kết quả sử dụng que thử thai theo hướng dẫn sau:

  • 2 vạch đỏ hoặc 1 vạch đỏ, 1 vạch mờ: CÓ THAI
  • 1 vạch đỏ: KHÔNG CÓ THAI
  • 1 vạch mờ: Sử dụng que thử thai khác để kiểm tra.
Hướng dẫn cách đọc kết quả que thử thai
Hướng dẫn cách đọc kết quả que thử thai

Hiện trên thị trường có khá nhiều loại que thử thai. Có loại cần phải cho que thử tiếp xúc với nước tiểu, một số loại khác chỉ cần nhúng một phần của que thử thai vào là được, một loại khác chỉ cần nhỏ vài giọt nước tiểu vào vùng thử là được.

Theo dõi video hướng dẫn để hiểu chi tiết hơn về cách sử dụng que thử thai Chip Chip đúng cách mọi người nhé.

Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu cách sử dụng que thử đúng cách qua video khá chi tiết. Chúc bạn thành công và nhận được tin vui.

About Mẹ Bí Ngô

Nuôi con khỏe mạnh là mong muốn của tất cả các bà mẹ, nhưng đó chưa bao giờ là điều dễ dàng. Trong hành trình nuôi dạy, tôi tin rằng “ăn dặm” là một bước ngoặt lớn đầy mới mẻ của cả trẻ và người làm mẹ. Ở bước ngoặt đó, ngoài nỗ lực từ phía mẹ: sự kiên định, nhẫn nại và học hỏi không ngừng, cần lắm sự thấu hiểu và sẻ chia từ những người xung quanh. Tôi, bản thân cũng là một người mẹ trẻ, hy vọng những chia sẻ của bản thân có thể giúp ích cho các mẹ trong hành trình dài lớn lao những cũng đầy hạnh phúc này. Trân trọng.