Home / Mang thai / Phụ nữ mang thai ăn thịt bò khô có tốt không?

Phụ nữ mang thai ăn thịt bò khô có tốt không?

Phụ nữ mang thai có được ăn thịt bò khô không? Đây là một câu hỏi được không ít các mẹ quan tâm, đặc biệt là những mẹ coi món thịt bò khô như một món ăn yêu thích khó bỏ của mình.

Phụ nữ mang thai ăn thịt bò khô có tốt không?

Khi mang thai, chế độ sinh hoạt và dinh dưỡng của mẹ bầu sẽ có nhiều thay đổi. Một trong số đó là việc phải hạn chế ăn những loại thực phẩm không tốt cho sức khoẻ của mẹ và bé hay những loại thực phẩm cần tránh khi mang thai. Một trong số đó là thịt bò khô. Khi mang thai, mẹ bầu nên ăn kiêng thịt bò khô.

Bà bầu ăn thịt bò khô có tốt không?

Tại sao bà bầu lại phải kiêng thịt bò khô?

– Giống như thịt hộp, thịt bò khô chứa lượn muối cao. Nếu tiêu thụ quá nhiều thịt bò khô, bạn sẽ tăng nguy cơ bị sưng phù và cao huyết áp.

Với những hang thịt bó khô uy tín thì không sao nhưng với nhiều trường hợp, thịt bò khô có thể chế biến được từ thịt của những con bò đã bị chết.

Phụ nữ mang thai không nên ăn thịt bò khô
Phụ nữ mang thai không nên ăn thịt bò khô

– Tương tự thức ăn được bày bán sẵn (không đảm bảo chất lượng vệ sinh thực phẩm), thịt bò khô có thể chừa nhiều listeria, có thể khiến thai phụ bị tiêu chảy.

– Ăn nhiều thịt bò khô có khả năng nhiễm khuẩn toxoplasmosis khi mang thai. Đây là một loại sản phẩm có thể không gây hại cho thai phụ nhưng lại đặc biệt nguy hiểm với thai nhi.

Nếu nhiễm toxoplasmosis trong giai đoạn đầu mang thai, thai phụ có nguy cơ bị sảy thai hoặc khiến bé dễ bị suy giãm chức năng não và mắt.

Những yếu tố khác khiến thai phụ dễ nhiễm khuẩn Toxoplasmosis

– Sử dụng thức ăn bị nhiễm khuẩn hoặc thức ăn chưa được đun nấu kỹ.

Những yếu tố khác khiến thai phụ dễ nhiễm khuẩn Toxoplasmosis

– Tiếp xúc trực tiếp với phân mèo hoặc chạm vào khu vực nhiễm khuẩn bởi phân mèo như sàn nhà… Ăn phải thực phẩm có dình phân mèo mà chưa được rửa hoặc đun nấu kỹ như rau xanh, hoa quả. Bạn cũng có khả năng bị nhiễm khuẩn nếu ăn phải hoa quả được đặt trên bàn, nơi con mèo bước chân qua.

Nếu bị nhiễm khuẩn toxoplasmosis, có thể xuất hiện triệu chứng giống như bị cảm cúm hoặc không dấu hiệu gì. Nhiều thai phụ bị nhiễm khuẩn mà không biết mình mắc bệnh khi nào.

Khuẩn toxoplasmosis có thể được bác sỹ chẩn đoán qua xét nghiệm màu hoặc qua xét nghiệm nước ối.

Trên đây là một thông tin vô cùng hữu ích về dinh dưỡng khi đang mang thai, giúp mẹ giải đáp thắc mắc bà bầu ăn thịt bò khô có tốt không. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp ích được các mẹ trong việc chăm sóc sức khoẻ cá nhân và sức khoẻ của thai nhi.

About Mẹ Bí Ngô

Nuôi con khỏe mạnh là mong muốn của tất cả các bà mẹ, nhưng đó chưa bao giờ là điều dễ dàng. Trong hành trình nuôi dạy, tôi tin rằng “ăn dặm” là một bước ngoặt lớn đầy mới mẻ của cả trẻ và người làm mẹ. Ở bước ngoặt đó, ngoài nỗ lực từ phía mẹ: sự kiên định, nhẫn nại và học hỏi không ngừng, cần lắm sự thấu hiểu và sẻ chia từ những người xung quanh. Tôi, bản thân cũng là một người mẹ trẻ, hy vọng những chia sẻ của bản thân có thể giúp ích cho các mẹ trong hành trình dài lớn lao những cũng đầy hạnh phúc này. Trân trọng.