Cách trữ thực phẩm đúng cách cho bé ăn dặm
1. Cách bảo quản các loại rau xanh trong tủ lạnh
- Không nên rửa qua nước
- Làm sạch rau trước khi bảo quản
- Bảo quản trong hộp nhựa có lót giấy ăn > đậy nắp kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh
2. Cách bảo quản ớt, cả chua trong tủ lạnh
Với ớt và cà chua, mẹ có thể tham khảo cách bảo quản sau:
Cách bảo quả: Rửa sạch > thấm khô nước > cho vào hộp có lót giấy, phủ 1 lớp giấy khác lên bề mặt > đậy nắp kín và bảo quản trong tủ lạnh
3. Cách bảo bí ngòi, ớt chuông, bông cải xanh
4. Cách bảo quản sả, gừng và chanh
5. Cách bảo quản hành lá trong tủ lạnh
6. Cách bảo quản bánh mì trong tủ lạnh
6. Cách bảo quản thịt, cá tôm các loại
Với thịt, cá tôm các loại thì cách bảo quản thực phẩm mẹ có thể tham khảo theo hướng dẫn sau:
Cách bảo quản: Sơ chế > Rửa sạch (thịt và cá nên rửa sạch với muối, chanh và gừng để loại bỏ mùi tanh) > để ráo nước hoặc thấm hết nước bằng giấy khô > Bảo quản trong hộp theo từng bữa ăn hay sử dụng túi zip, mang bọc thực phẩm.
Trên đây là những chia sẻ về cách bảo thực phẩm, chi tiết mẹ có thể tham khảo, tải về và lưu lại qua ảnh infographic dễ nhớ này.