Cá lóc là một trong những loại cá rất tốt cho các bé ăn dặm. Mẹ có thể nấu cháo cá lóc kiểu truyền thống cho bé ăn dặm hoặc kết hợp cá lóc với các loại rau củ tốt cho bé ăn dặm như: bí đỏ, cà rốt…để tạo thành món cháo ăn dặm giàu dinh dưỡng cho các bé.
Cách nấu cháo cá lóc bí đỏ cho bé ăn dặm 7 tháng tuổi
Bài chia sẻ hôm nay, các mẹ hãy cùng tìm hiểu công thức nấu cháo cá lóc bí đỏ cho bé từ 7 tháng tuổi ăn dặm phía dưới nhé.
1. Cháo cá lóc bí đỏ cho bé ăn dặm
Bí đỏ là một loại rau củ rất tốt cho nhỏ bé ăn dặm. Khi các mẹ kết hợp bí đỏ với cá lóc sẽ giúp bổ sung thêm dinh dưỡng từ bí đỏ vào món cháo cá lóc. Rất tốt cho bé ăn dặm.
Để nấu món cháo cá lóc bí đỏ cho bé ăn dặm. Mẹ cần chuẩn bị những nguyên liệu sau. Về lượng thì mẹ hãy tuỳ vào khả năng ăn dặm của bé mà điều chỉnh lượng sao cho phù hợp nhé.
Nguyên liệu:
- Cá lóc: 1-2 khúc
- Bí đỏ
- Gừng: 1 vài lát
- Cháo trắng
- Dầu ăn trẻ em
Cách nấu cháo:
Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu cần thiết, các mẹ hãy bắt tay vào nấu cháo ăn dặm cho bé thôi nào.
Bước 1: Đầu tiên, mẹ cần làm sạch cá lóc, loại bỏ hết phầm máu tanh trong bụng cá rồi đem cá luộc chín với một vài lát gừng sẽ giúp khử mùi tanh của cá.
Bước 2: Nếu mẹ chưa nấu sẵn cháo thì có thể hầm bí đỏ cùng cháo. Còn nếu mẹ đã nấu sẵn cháo rồi, mẹ sử dụng dao bằm nhỏ tuổi hoặc sử dụng mài để mài nhỏ bí trước khi chế nấu.
Bước 3: Lúc này cá cũng đã chín, vớt cá ra nồi bỏ da, bỏ xương rồi dùng thìa tán cho cá tơi. Bỏ phần bí đỏ vừa mài nhỏ vào nước luộc cá để hầm nhừ.
Bước 4: Bí đỏ đã chín, mẹ đem cháo trắng cho vào nồi, đảo đều. Cháo sôi mẹ cho tiếp phần thịt cá lóc vào đảo đều cho sôi 1-2 phút thì tắt bếp. Cho thêm 1 thìa dầu ăn trẻ em và đảo đều trước khi cho bé ăn.
Lưu ý: Tùy vào mỗi bé nhỏ nhưng mà mẹ có thể điều chỉnh độ đặc lỏng của cháo sao cho phù hợp.
2. Cháo cá lóc bí đỏ cải bó xôi cho bé ăn dặm
Nguyên liệu:
- Cá lóc
- Bí đỏ
- Cải bó xôi
- Cháo trắng
Cách nấu cháo:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
- Đối với cá lóc các mẹ đem làm sạch, loại bỏ hết phần máu tanh trong bụng cá.
- Với bí ngô gọt vỏ, cắt thành từng miếng nhỏ.
Bước 2: Cho cá và bí ngô vào nồi luộc tới khi cá chín mẹ vớt ra còn bí ngô mẹ tiếp tục luộc cho tới chín nhừ.
Bước 3: Rau chân vịt rửa sạch sẽ, cắt bỏ phần rau già, cắt đoạn nhỏ. Bỏ vào cối xay cùng phần bí ngô đã luộc.
Bước 3: Cá đã luộc chín mẹ bỏ da, gỡ xương rồi lấy thìa tán nhỏ thịt cá lóc chuẩn bị cho bước chế biến tiếp theo.
Bước 4: Nước luộc cá, mẹ cho vào phần cháo đã chuẩn bị đun sôi lại, tiếp tục cho thịt cá vào, tiếp tới là phần rau xay. Mẹ khuấy đều cho cháo sôi lại là được.
Bước 5: Tắt bếp, đổ cháo ra bát, thêm 1 thìa cà phê dầu oliu cho bé.
Vậy là Blog đã hướng dẫn mẹ 2 cách nấu cháo cá lóc bí đỏ cho bé ăn dặm. Mẹ hãy bổ sung các món cháo cá lóc vào thực đơn ăn dặm của bé mẹ nhé. Chúc mẹ thành công!