Home / Hỗn hợp ăn dặm / Cách chế biến hỗn hợp lê đậu cô ve cho bé ăn dặm

Cách chế biến hỗn hợp lê đậu cô ve cho bé ăn dặm

Đậu cô ve và lê là 2 loại rau quả chứa nhiều chất dinh dưỡng và kết hợp với nhau tạo nên hỗn hợp ăn dặm đáng để thử cho các bé. Vậy hãy cùng Blog ăn dặm tìm hiểu lợi ích và cách chế biến hỗn hợp đậu cô ve và lê cho bé ăn dặm dưới đây nhé.

Lợi ích của đậu cô ve và lê đối với bé ăn dặm?

Không chỉ là thức quả, lê nó còn là nguyên liệu cho bài thuốc quý. Đối với trẻ, lê là sự lựa chọn khởi đầu tuyệt với cho việc khám phá vị ngọt lành.

Lợi ích của đậu cô ve và lê đối với bé ăn dặm?
Lợi ích của đậu cô ve và lê đối với bé ăn dặm?

Đối với đậu cô ve, đây là một trong những thực phẩm không thể bỏ qua trong thực đơn ăn dặm của bé. Không chỉ giàu chất xơ, kali, ma gie, vitamin K… đậu cô ve còn được chú ý bởi hàm lượng canxi mà nó sở hữu. Mà như chúng ta đều biết, canxi rất cần cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Khi con đã qua những ngày đầu tập ăn dặm, đã quen với lê, táo, bí đỏ… mẹ có thể bắt đầu cho be thử các loại rau quả co nồng độ mạnh hiw như đậu cô ve. Đậu cô ve nhiều nước, cũng dễ kết hợp với một số loại rau củ khác làm cho món ăn của bé thêm đa dạng. Hỗn hợp lê đậu cô ve là món ăn có vị thơm ngọt nhẹ, khá cân bằng, hẳn bé của mé sẽ rất dễ làm quen.

Cách chế biến hỗn hợp ăn dặm lê đậu cô ve

Để làm được món lê đậu cô ve các mẹ cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

  • 40-45 g lê (khoảng ¼ quả)
  • 30-40 g đậu cô ve (mẹ nên chọn đậu cô ve giống Nhật)
  • 180 ml nước

Sau khi đã chuẩn bị xong tất cả các nguyên liệu, các mẹ cùng bắt tay vào thực hiện thôi nào.

Cách làm:

Bước 1: Đậu cô ve mẹ rửa sạch sau đó cắt nhỏ. Đối với lê, mẹ gọt vỏ, bỏ lõi, cắt miếng gấp đôi hoặc gấp 3 so với đậu cô ve.

Cách chế biến hỗn hợp ăn dặm lê đậu cô ve

Bước 2: Sau khi cắt xong, mẹ bỏ lê và đậu cô ve vào chung một nồi, thêm nước rồi đem đi luộc. Thời gian luộc khoảng 12-14 phút.

Cách chế biến hỗn hợp ăn dặm lê đậu cô ve (1)

Bước 3: Lê và đậu đã chín, mẹ chuẩn bị một rây chuyên dùng để nghiền thức ăn cho bé để nghiền hỗn hợp. Mẹ có thể rây lúc nóng hay lúc nguội đều được. Nếu không dùng rây, mẹ có thể sử dụng máy xay sinh tố để có hỗn hợp mịn hơn. Nếu dùng máy xay thì mẹ cần để đậu và lê cho nguội rồi mới xay nhé. Và khi luocjmej nên đổ thêm chút nước nữa để dùng đến khi xay.

Bước 4: Nghiền xong hỗn hợp mẹ có thể cho bé dùng ngay.

Cách chế biến hỗn hợp ăn dặm lê đậu cô ve (2)

Trên đây là những chia sẻ về cách làm hỗn hợp lê và đậu cô ve cho bé ăn dặm 6 tháng tuổi. Chỉ với các bước đơn giản mẹ đã có ngay món ăn dặm giàu dinh dưỡng cho bé. Hy vọng những chia sẻ trên giúp các mẹ có thêm lựa chọn trong thwucj đơn ăn dặm của con. Chúc các mẹ thành công.

Các món ăn dặm khác cho bé:

About Mẹ Bí Ngô

Mình là Mẹ Bí Ngô | Admin Blog Sakuravietnam.com.vn. Đã là bà mẹ 1 con mình muốn chia sẻ tất cả những gì mình đã từng trải qua, đã từng học được trong suốt hành trình mang thai - sinh nở - trẻ sơ sinh - ăn dặm...

Check Also

Kiwi chín và chuối cho bé ăn dặm

Gợi ý 2 món ăn dặm từ Kiwi cho bé 8 tháng tuổi

Kiwi là loại trái cây giàu vitamin và chất xơ được khuyến khích cho trẻ …