Home / Ăn dặm / Chia sẻ cách làm hỗn hợp bí ngòi cà rốt cho bé ăn dặm

Chia sẻ cách làm hỗn hợp bí ngòi cà rốt cho bé ăn dặm

Bí ngòi được biết đến là thực phẩm giàu vitamin mà mẹ nên bổ sung vào thực đơn ăn dặm của bé. Cùng với đó là sự kết hợp của cà rốt tạo nên hỗn hợp ăn dặm phổ biến của các bà mẹ phương Tây. Vậy, hãy cùng tìm hiểu cách làm hỗn hợp bí ngòi cà rốt cho bé ăn dặm theo công thức dưới đây mẹ nhé.

Lợi ích từ bí ngòi, cà rốt đối với trẻ nhỏ?

Trong thực đơn ăn dặm của các bé ngày nay, bí ngòi được xem là thực phầm tốt và nên dùng cho bé từ khi bắt đầu ăm dặm. Bí ngòi được các bà mẹ phương Tây rất ưa chuộng là do bí ngòi giàu vitamin C và rất tốt cho thị lực.

Hỗn hợp bí ngòi cá rốt cho bé ăn dặm

Có rất nhiều cách chế biến đối với bí ngòi, trong đó kết hợp với cà rốt là sự lựa chọn khá phổ biến đối với các mẹ. Với hỗn hợp này, cà rốt làm giảm vị đắngnẹ của bí ngòi, trong khi đó, nhờ nhiều nước, bí ngòi góp phần tạo độ sệt cho hỗn hợp. Dù có vị đậm nồng hưng vị khá ngon và đặc trưng, hỗn hợp bí ngòi cà rốt rất thích hợp cho những bé thích khám phá hương vị mới. Đây cũng là một trong những khởi đầu tốt mà mẹ có thể dành cho bé kho con có những trải nghiệm mới về vị.

Cách nấu hỗn hợp bí ngòi cà rốt

Để nấu được món hỗn hợp bí ngòi cà rốt, các mẹ cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Bí ngòi: 40gr
  • Cà rốt: 30gr

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, để nấu được hỗn hợp bí ngòi cà roota, các mẹ cần thực hiện theo các bước sau:

Cách làm:

Bước 1: Cà rốt mẹ rửa sach, gọt vỏ, cắt thành những miếng mỏng. Bí ngòi mẹ gọt vỏ, cắt miếng giày gấp đôi cà rốt. Dù luộc hay hấp cách thủy, mẹ cũng nên cắt miếng bí ngòi dày hơn cà rốt, vì bí ngòi mau chín hơn.

Sơ chế nguyên liệu

Vỏ bí ngòi tuy giàu dinh dưỡng nhưng có thể dư lượng thuốc sâu hay thuốc bảo quản còn đọng nên để an toàn cho bé các mẹ nên bỏ vỏ nhé.

Bước 2: Vì trong bí ngòi khá nhiều nước nên mẹ nên hấp cách thủy thay vì luộc. Thời gian hấp khoảng 18 phút. Với khoảng thời gian này, cà rốt sẽ chín tới.

Bước 3: Khi bí ngòi và cà rốt đã được, mẹ tắt bếp và lấy ra nghiền qua rây sạch. Vì cà rốt chín tới nên khi nghiền sẽ hơi khó nên mẹ có thể giã sơ qua rồi nghiền cho dễ. Nghiền cà rốt xong tiếp tục nghiền bí ngòi. Nước tiết ra khi hấp mẹ dùng luôn vào hỗn hợp nha.

Rây nhuyễn bí ngòi và cà rốt

Nếu không nhiền bằng rây thì mẹ có thể dùng máy xay sinh tố để tiết kiệm thời gia nhưng cần để bí và cà rốt bớt nguội rồi mới đem xay.

Bước 4: Nghiền xong, mẹ trộn đều hỗ hợp là có thể cho bé dùng

Trên đây là những chia sẻ về món bí ngòi và cà rốt nghiền cho bé đã quen ăn dặm. Chỉ với các bước đơn giản mẹ đã có ngay món ăn bổ dưỡng, giúp bé có thêm những trải nghiệm về vị. Hy vọng những chia sẻ trên là hữu ích để các mẹ có thêm thật nhiều lựa chọn ăn dặm cho bé. Chúc các mẹ thành công.

Ngoài món ăn dặm với bí ngòi này, các mẹ có thể tham khảo thêm 3 món ăn dặm từ bí ngòi thơm ngon, bổ dưỡng cho bé khác để đa dạng thực đơn ăn dặm cho bé mẹ nhé.

About Mẹ Bí Ngô

Nuôi con khỏe mạnh là mong muốn của tất cả các bà mẹ, nhưng đó chưa bao giờ là điều dễ dàng. Trong hành trình nuôi dạy, tôi tin rằng “ăn dặm” là một bước ngoặt lớn đầy mới mẻ của cả trẻ và người làm mẹ. Ở bước ngoặt đó, ngoài nỗ lực từ phía mẹ: sự kiên định, nhẫn nại và học hỏi không ngừng, cần lắm sự thấu hiểu và sẻ chia từ những người xung quanh. Tôi, bản thân cũng là một người mẹ trẻ, hy vọng những chia sẻ của bản thân có thể giúp ích cho các mẹ trong hành trình dài lớn lao những cũng đầy hạnh phúc này. Trân trọng.

Check Also

Bột rau củ cho bé ăn dặm

Cách chế biến bột hoa quả cho bé ăn dặm đúng cách

Đối với các bé mới tập ăn dặm, bé sẽ bắt đầu với các món …