Home / Bột ăn dặm / Hướng dẫn cách làm hỗn hợp lê bơ cho bé ăn dặm

Hướng dẫn cách làm hỗn hợp lê bơ cho bé ăn dặm

Như các mẹ cũng thấy, lê và bơ là hai quả được nhắc tới khá nhiều trong thực đơn ăn dặm của các con. Sự kết hợp giữu hai loại quả này tạo nên một hỗn hợp Lê và Bơ cho bé ăn dặm có vị ngọt thanh và béo nhẹ rất dễ chinh phục các bé.

Những lợi ích từ hỗn hợp lê bơ đối với trẻ?

Như các mẹ cũng biết, bơ là loại quả khá giàu dinh dưỡng nên hầu hết các mẹ cho con ăn bơ từ khá sớm. Nhưng không phải bé nào cũng thích loại quả này và chịu ăn thường xuyên.

Những lợi ích từ hỗn hợp lê bơ đối với trẻ?
Những lợi ích từ hỗn hợp lê bơ đối với trẻ?

Cũng như hỗn hợp lê khoai lang có vị ngọt thanh, béo nhẹ, hỗn hợp lê bơ cũng có vị ngọt thanh từ lê và béo của bơ là sự kết hợp tuyệt vời để mẹ đổi món chinh phục bé. Nhờ vị ngọt và độ nước của lê sẽ làm cân bằng vị béo ngậy của bơ, do đó, khi bé ă hỗn hợp ăn dặm này sẽ không bị ngán.

Tuy vậy, các mẹ cũng nên lưu ý đến hàm lượng dinh dưỡng cao có trong bơ, ở ngày dầu tập ăn dặm, mẹ nên nghiền bơ thật nhuyễn, dùng lượng lê nhiều hơn lượng bơ và cho bé ăn lỏng. Khi đã quen ăn dặm, mẹ có thể giảm độ nhuyễn bằng cách chỉ cần nghiền qua hoặc dằm nát là được. Lúc đó mẹ có thể dùng lượng bơ và lê bằng nhau hay cũng có thể dùng lượng bơ nhiều hơn một chút để hỗn hợp đặc dần, phù hợp với từng thời điểm ăn dặm của con.

Cách làm hỗn hợp ăn dặm từ lê bơ cho bé

1. Hỗn hợp lê bơ cho bé tập ăn dặm

Để làm được hỗn hợp tập ăn dặm lê bơ cho bé, mẹ cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 30- 40 g lê (khoảng ¼ quả, mẹ nên chọn lê Nam Phi cho bé)
  • 20- 30 g bơ chín (khoảng 1/6 quả bơ vừa)
  • 100-120 ml nước

Sau khi nguyên liệu đã được chuẩn bị đầy đủ, các mẹ cùng bắt tay vào thực hiện hỗn hợp lê bơ cho bé tập ăn dặm ngay thôi nào.

Cách làm:

Bước 1: Đối với lê, mẹ gọt vỏ, bỏ õi sau đó cắt thành từng miếng nhỏ. Chuẩn bị nồi nước, mẹ bỏ lê vào rồi đem nấu chín. Thời gian nấu khoảng 7-9 phút.

Những lợi ích từ hỗn hợp lê bơ đối với trẻ (1)

Bước 2: Khi lê chín, mẹ tắt bếp, để nguội sau đó đem nghiền qua rây sạch. Lúc ày mẹ. Tiếp đế, mẹ nghiền bơ qua rây

Bước 3: Nghiền xong bơ và lê, mẹ trộn đều và cho bé dùng ngay thôi. Ở thời gian tập ăn dặm, mẹ cho bé ăn từng ít một để làm quen, cũng như tránh tình trạng đầy bụng vì bơ rất giàu dinh dưỡng.

Những lợi ích từ hỗn hợp lê bơ đối với trẻ (2)

2. Hỗn hợp lê bơ cho bé đã quen ăn dặm

Đối với các bé đã quen với ăn dặm, để làm được hỗn hợp lê bơ các mẹ cũng cần nguyên liệu sau:

  • 30-40 g lê (khoảng ¼ qủa lê Nam Phi)
  • 30-40 g bơ chín vừa (¼ quả bơ cỡ vừa)
  • 100-120 ml nước

Khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, các mẹ cùng bắt tay vào làm thôi nào.

Cách làm:

Bước 1: Đầu tiên, mẹ gọt lê, bỏ lõi sau đó cắt thành từng miếng nhỏ. Sau đo, bỏ lê vào nồi rồi đem nấu chín. Thời gian nấu khoảng 7-9 phút. Khi lê chín, mẹ tắt bếp, để lê nguội.

Bước 2: Trong khi chờ lê nguội, mẹ đi nghiền bơ. Mẹ có thể dùng thìa hoặc niwax để nghiền/ dằm bơ nha. Khi nghiền/ dằm bơ nếu có xớ mẹ nhớ nhặt sạch ra nhé.

Hỗn hợp lê bơ cho bé đã quen ăn dặm.

Bước 3: nghiền bơ xong thì lê cũng đã nguội, mẹ đem lê nghiền qua rây sạch. Mẹ nhớ dùng luôn cả nước luộc nhé.

Bước 4: Nghiền xong tất cả, mẹ trộn đều bơ và lê và cho bé dùng ngay thôi.

Hỗn hợp lê bơ cho bé đã quen ăn dặm (1)

Như vậy, mình đã chia sẻ cho các mẹ cách làm hỗn hợp lê bơ cho bé tập ăn dặm và cả bé đã quen ăn dặm. Hy vọng những chia sẻ này giúp cho các mẹ có thêm vào thực đơn dinh dưỡng của con món săn dặm giàu dinh dưỡng lại vô cùng đơn giản. Chúc các be ăn ngon, chúc các mẹ thực hiện thành công.

CÁC HỖN HỢP CHO BÉ ĂN DẶM:

About Mẹ Bí Ngô

Nuôi con khỏe mạnh là mong muốn của tất cả các bà mẹ, nhưng đó chưa bao giờ là điều dễ dàng. Trong hành trình nuôi dạy, tôi tin rằng “ăn dặm” là một bước ngoặt lớn đầy mới mẻ của cả trẻ và người làm mẹ. Ở bước ngoặt đó, ngoài nỗ lực từ phía mẹ: sự kiên định, nhẫn nại và học hỏi không ngừng, cần lắm sự thấu hiểu và sẻ chia từ những người xung quanh. Tôi, bản thân cũng là một người mẹ trẻ, hy vọng những chia sẻ của bản thân có thể giúp ích cho các mẹ trong hành trình dài lớn lao những cũng đầy hạnh phúc này. Trân trọng.

Check Also

Cách làm hỗn hợp bơ táo cho bé ăn dặm (4)

Gợi ý cách làm hỗn hợp bơ táo cho bé ăn dặm

Khi mẹ chuyển từ chế độ ăn nghiền nhuyễn sang chế độ ăn thô cho …