Home / Ăn dặm / [Công thức] nấu cháo thịt bò rau mồng tơi tốt cho bé ăn dặm

[Công thức] nấu cháo thịt bò rau mồng tơi tốt cho bé ăn dặm

Thịt bò là một loại thịt đỏ giàu protein, đạm, vitamin và ít béo phù hợp cho các bé ăn dặm từ 7 tháng tuổi. Hãy cùng tìm hiểu cách nấu cháo thịt bò rau mồng tơi cho bé ăn dặm mẹ nhé.

Cách nấu cháo thịt bò rau mồng tơi cho bé ăn dặm

Nếu như bài trước đã chia sẻ giá trị dinh dưỡng từ thịt bò tốt cho bé ăn dặm cũng như cách nấu cháo thịt bò rau ngót cho bé ăn dặm. Để giúp các mẹ có thể đa dạng thực đơn ăn dặm từ thịt bò cho bé. Hãy cùng tìm hiểu thêm món cháo thịt bò rau mồng tơi mẹ nhé.

Cháo thịt bò rau mồng tơi cho bé ăn dặm
Cháo thịt bò rau mồng tơi cho bé ăn dặm

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Gạo trắng: 40g
  • Thịt bò: 20g
  • Rau mồng tơi: 10g, mẹ chỉ nên lấy lá rau mồng tơi, không nên lấy cuống
  • Dầu ăn trẻ em
  • Đối với các bé dưới 1 tuổi, mẹ không nên sử dụng mắm, muối vì không tốt cho thận của bé.

Cách nấu cháo thịt bò rau mồng tơi

Bước 1:

  • Gạo trắng vo sạch, ngâm trong nước khoảng 1 giờ để gạo nở rau, nấu cháo sẽ nhanh chín hơn.
  • Rau mồng tơi đem nhặt lấy lá, rửa sạch rồi thái nhỏ, luộc chín rồi xay nhuyễn.
  • Trong khi đó thịt bò mẹ đem rửa sạch, thái nhỏ rồi xay nhuyễn. Mẹ nên cho thêm một chút nước vào thịt để thịt bò được mềm hơn.

Bước 2: Gạo trắng đem cho nên bếp nấu thành cháo trắng chín nhừ. Trong lúc nấu cháo trắng, mẹ cũng cho thịt bò nên bếp vào xào tới chín

Bước 3: Cháo sôi, mẹ cho thịt bò và rau mồng tơi xay nhuyễn vào nồi cháo, đảo đều tới khi cháo sôi. Hớt bỏ bọt và để nồi cháo sôi tiếp khoảng 3 phút thì tắt bếp.

Bước 4: Cho cháo ra bát, cho thêm 1 thìa dầu ăn trẻ em để bé dễ hấp thu dinh dưỡng từ món cháo thịt bò rau ngót hơn. Kiểm tra nhiệt độ của cháo trước khi cho bé ăn dặm. Vậy là xong!

Xem thêm video cách nấu bột thịt bò rau mồng tơi cho bé ăn dặm. Điểm khác biệt ở đây chỉ là mẹ sử dụng một loại bột dinh dưỡng cho bé ăn dặm tiện lợi thay vì nấu cháo trắng cho bé ăn dặm.

Ngoài ra, mẹ cũng nên đa dạng thực đơn ăn dặm cho bé 7 tháng tuổi với các món cháo thịt bò cho bé ăn dặm khác nhé.

Xem thêm video hướng dẫn chi tiết cách nấu cháo thịt bò rau mồng tơi cho bé ăn dặm. Chúc các mẹ thành công!

About Mẹ Bí Ngô

Nuôi con khỏe mạnh là mong muốn của tất cả các bà mẹ, nhưng đó chưa bao giờ là điều dễ dàng. Trong hành trình nuôi dạy, tôi tin rằng “ăn dặm” là một bước ngoặt lớn đầy mới mẻ của cả trẻ và người làm mẹ. Ở bước ngoặt đó, ngoài nỗ lực từ phía mẹ: sự kiên định, nhẫn nại và học hỏi không ngừng, cần lắm sự thấu hiểu và sẻ chia từ những người xung quanh. Tôi, bản thân cũng là một người mẹ trẻ, hy vọng những chia sẻ của bản thân có thể giúp ích cho các mẹ trong hành trình dài lớn lao những cũng đầy hạnh phúc này. Trân trọng.

Check Also

Cháo trứng gà cho bé ăn dặm

Cách nấu cháo trứng cho bé ăn dặm chuẩn mẹ Việt

Trứng gà là một loại thực phẩm tốt, giàu dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ …