Váng sữa là một món ăn cho bé từ 7 tháng tuổi bổ dưỡng. Ngoài việc mua váng sữa làm sẵn thì mẹ cũng có thể tự làm váng sữa cho bé tại nhà với nguyên liệu dễ kiếm, đảm bảo an toàn cho bé. Vậy hãy cùng tìm hiểu cách tự làm váng sữa tại nhà cho bé từ 7 tháng tuổi ăn dặm mẹ nhé.
Hướng dẫn cách làm váng sữa cho bé 7 tháng ăn dặm
Công thức này được chia sẻ bởi mẹ Hoàng Thanh Thuý nhưng mình có biến tấu 1 chút xíu cho phù hợp.
Mẹ Thuý có làm váng sữa bằng bột sắn dây nên cho ra thành phẩm cực đẹp, mình lúc đầu làm bằng bột bắp thì thấy nó cứ bột bột. Hôm nay bỗng mình nghĩ đến việc phối hợp 1 muỗng bột bắp 1 muỗng bột năng thành phẩm cũng ổn hơn hôm trước một chút.
Nguyên liệu:
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 180ml sữa tươi ít đường – bé dưới 1 tuổi đổi thành sữa công thức pha đặc gấp đôi
- 1 miếng phomai
- 1 muỗng nhỏ bột bắp (hoặc thay bằng bột sắn dây)
- 1 muỗng nhỏ bột năng (hoặc thay bằng bột sắn dây)
Lưu ý: nếu có bột sắn dây thì món váng sữa này ngon hơn nha các mẹ.
Cách làm:
Bước 1: Cho lòng đỏ vào nồi, đánh tan.
Bước 2: Cho thêm sữa vào, rây bột bắp và bột năng vô nồi.
Bước 3: Quậy tan rồi bật bếp đun lửa thật nhỏ, vưa đun vừa quậy đều cho hỗn hợp sệt lại.
Thấy độ sệt vừa đủ thì các mẹ cho thêm miếng phomai vào, quấy đều cho tan rồi tắt bếp.
Bước 4: Rây lại là xong!
Bé từ 7 tháng tuổi đã có thể ăn váng sữa được rồi và mẹ nên thay sữa tươi ít đường bằng sữa công thức của bé mẹ nhé.
Vậy là mẹ đã cùng blog Yêu Sao Lần Đầu Gặp Gỡ tìm hiểu công thức tự làm váng sữa tại nhà cho bé từ 7 tháng tuổi. Mong rằng những kiến thức chia sẻ này sẽ giúp ích được cho các mẹ. Chúc các mẹ thành công!