Home / Sữa mẹ / Sữa mẹ có màu gì? Sữa mẹ màu gì là tốt nhất cho bé?

Sữa mẹ có màu gì? Sữa mẹ màu gì là tốt nhất cho bé?

Sữa mẹ có màu gì? Sữa mẹ màu gì là tốt nhất cho bé? Hãy cùng Yêu sao lần đầu gặp gỡ tìm câu trả lời cho những câu hỏi này mẹ nhé.

Sữa mẹ có màu gì tốt cho bé?

Sữa mẹ là nguồn thức ăn tốt nhất cho bé mà không một loại thực phẩm nào có thể sánh bằng. Mẹ nên cho bé bú mẹ hoàn toàn trong suốt 6 tháng đầu đời và duy trì tới khi bé được 1 tuổi. Vậy sữa mẹ có màu gì? Sữa mẹ màu gì là tốt nhất cho bé? Đừng bỏ qua những thông tin đặc biệt hữu ích này nhé.

Sữa non, sữa bầu và sữa sau sẽ có màu sắc khác nhau
Sữa non, sữa bầu và sữa sau sẽ có màu sắc khác nhau

1. Sữa non

Sữa non cho trẻ là dòng sữa được tiết ra trong một khoảng thời gian ngắn ngay sau sinh. Được các chuyên gia đánh giá là nguồn sữa giá trị, giàu dinh dưỡng, tốt nhất cho trẻ mới sinh. Sữa non có đặc điểm:

  • Đặc sánh hơn
  • Màu nhạt hoặc vàng ngô
  • Sữa chứa nhiều đạm và các kháng thể giúp tăng sức đề kháng, tăng cường chức năng của hệ miễn dịch.

>> Mẹ nên cho bé dùng sữa non sớm nhất, trong vòng 1 giờ sau sinh.

Sữa non giàu dinh dưỡng nhất
Sữa non giàu dinh dưỡng nhất

2. Sữa trưởng thành

Sau 3-5 ngày là khoảng thời gian tiết ra sữa non, co thể mẹ bắt đầu sản xuất ra sữa trưởng thành. Sữa trưởng thành sẽ có màu trắng ngà hoặc vàng nhạt.

Ngoài ra, trong sữa trưởng thành được chia thành 2 loại là:

  • Sữa đầu: Sữa đầu là sữa được tiết ra thời điểm đầu khi bé bú mẹ hoặc khi vắt sữa. Sữa đầu sẽ có màu trắng trong và thành phần chủ yếu là nước và khoáng chất cùng một số dưỡng chất khác. Sữa đầu có vị ngọt nhạt.
  • Sữa cuối: sữa cuối có màu trắng đục hoặc vàng nhạt, với thành phần dinh dưỡng chủ yếu là đạm, chất béo giúp bổ sung năng lượng, giúp bé tăng cân, tăng chiều cao tốt.

Bởi vậy, khi cho bé bú mẹ, mẹ nên cho bé bú hết 1 bên ngực để bé ăn được nguồn sữa cuối giàu dinh dưỡng.

Kết luận

Đánh giá: Sữa non là dòng sữa tốt nhất cho trẻ, mẹ cần tranh thủ cho bé sử dụng nguồn sữa non này nhé.

Ngoài ra, sữa đầu với thành phần chủ yếu là nước và khoáng chất nên mẹ không cần cho trẻ sơ sinh uống nước.

Nên cho trẻ sơ sinh bú đủ cả sữa đầu và sữa cuối giúp bổ sung đủ dưỡng chất cho sự phát triển của trẻ.

Một số câu hỏi liên quan:

Câu hỏi: Bác ơi sao bé của em 1 tháng tuổi bú mẹ hoàn toàn nhưng 1 tuần gần đây bé đi phân ngày có 1 lần nhưng đi tiểu thì bình thường vậy có sao ko bác

Trả lời: Không sao nha em. Bé bú sữa mẹ có thể 7-10 ngày mới ị 1 lần, miễn bé vẫn chơi, xì hơi tốt là được

Câu hỏi: BS ơi cho e hỏi là thức ăn có ảnh hưởng đến sưa mẹ ko ạ. E cho bé bú nhưng e ko kiêng j nhiều ạ thậm chí e ăn cả cà pháo mắm nêm và măng. Như vậy có ảnh hưởng đến sức khỏe của bé ko ạ.

Trả lời: Nếu thức ăn được đảm bảo vệ sinh thì em ăn được nha

Câu hỏi: Sữa bên ngọt bên mặn vậy có sao không bác

Trả lời: Bên hơi mặn mẹ xem coi có bị tắc tia không nha.

Mong rằng những nội dung được tổng hợp và chia sẻ ở trên sẽ giúp ích được cho các mẹ trong hành trình nuôi con bằng sữa mẹ.

About Mẹ Bí Ngô

Nuôi con khỏe mạnh là mong muốn của tất cả các bà mẹ, nhưng đó chưa bao giờ là điều dễ dàng. Trong hành trình nuôi dạy, tôi tin rằng “ăn dặm” là một bước ngoặt lớn đầy mới mẻ của cả trẻ và người làm mẹ. Ở bước ngoặt đó, ngoài nỗ lực từ phía mẹ: sự kiên định, nhẫn nại và học hỏi không ngừng, cần lắm sự thấu hiểu và sẻ chia từ những người xung quanh. Tôi, bản thân cũng là một người mẹ trẻ, hy vọng những chia sẻ của bản thân có thể giúp ích cho các mẹ trong hành trình dài lớn lao những cũng đầy hạnh phúc này. Trân trọng.