Cháo gà là món ăn không hề xa lạ với các bé ăn dặm nhưng với sự kết hợp với cải ngồng sẽ tạo nên món ăn dặm vô cùng hấp dẫn giúp các bé tiếp nhận thêm được các vitamin và chất dinh dưỡng có trong cải ngồng. Vậy hãy cùng Blog tìm hiểu cách nấu cháo gà cải ngồng cho bé 7 tháng tuổi ăn dặm dưới đây nhé.
Lợi ích từ món cháo gà cải ngồng đối với trẻ?
Cháo là một thức ăn đơn giản cho dành cho cac bé mà dường như các mẹ đều có thể nấu cho con. Nhưng, để cho con có thêm nhiều sự đa dạng và nhiều trải nghiệm về mùi vị thức ăn, mẹ nên nấu cháo kết hợp với nhiều nguyên liệu, thực phẩm để cung cấp cho bé thêm các chất dinh dưỡng.
Món cháo cải ngồng thịt gà với cải ngồng chứa nhiều vitamin và chất xơ giúp tăng cường sức đề kháng và tiêu hóa tốt kết hợp với thịt gà giàu đạm tạo nên món cháo gà giàu dinh dưỡng cho bé. Đây cũng là món ăn dặm cho các bé từ 7 tháng tuổi mà các mẹ nên cập nhật vào thực đơn ăn dặm của con để đa dạng thêm thực đơn cho bé nhé.
Cách nấu món cháo gà cải ngồng cho bé ăn dặm
Nguyên liệu các mẹ cần chuẩn bị để nấu món cháo dinh dưỡng thiej gà cải ngồng cho bé là.
Nguyên liêu:
- Thịt gà: 90g
- Xả: 2 cây
- Cải ngồng: 1/3- ½ bó
- Gạo tẻ: 2-3 nắm
Lưu ý: Với lượng nguyên liệu trên, các mẹ có thể nấu 3 cữ cháo cho bé dùng.
Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, các mẹ cùng bắt tay vào thực hiện món cháo gà cải ngồng cho bé thôi nào.
Cách làm:
Bước 1: Về phần sơ chế: Với thịt gà, mẹ rửa sạch, thái mỏng. Cải ngồng mẹ rửa sạch, cắt nhỏ. Xả bỏ đầu và vỏ ngoài, rửa sạch, cắt từng khúc rồi đập sơ cho có mùi thơm khi nấu cháo.
Bước 2: Nấu cháo: Với cháo trắng, mẹ vo gạo sau đó ngâm từ 5-10 phút. Tieps theo mẹ cho cháo lên bếp đun sôi, tắt bếp. 30 phút sau mẹ lại cho cháo lên đun sôi. Lặp lại như thế 3 lần cháo sẽ chín nhừ và bung hạt.
Bước 3: Với rau và thịt, đầu tiên, mẹ cho 150ml vào nồi, sau đó cho xả vào. Để nước lăn tăn sôi, mẹ thả thịt gà vào và đảo đều. Khi nước ttrong nồi sôi, mẹ hạ nhỏ lửa và tiếp tục đun thêm 5 phút cho gà chín
Bước 4: Sau 5 phút, mẹ vớt xả ra một cái chén, mẹ nhứ giữu lại phần xả nhé. Tiếp đến mẹ bỏ rau cải ngồng vào rồi đảo đều cho tới khi rau chín.
Bước 5: Khi rau và thịt đã chín, mẹ để cho nguội bớt rồi đem xay bằng máy xay. Các mẹ lưu ý nên để nguội rồi mới xay như thế sẽ giữ được mùi vị thơm ngon của thịt và rau.
Bước 6: Rau và thịt đã xay xong, mẹ bỏ hỗn hợp đã xay vaò cháo, phần xả mẹ gắp ra bậy giờ bỏ lại hỗn hợp sau đó đun sôi từ 1- 2 phút sau đó tắt bếp. Để cháo nguội, mẹ bỏ xả ra và chia thành 3 cữ ăn cho bé. Phần ăn ngay mẹ múc ra chén để bé dùng còn lại mẹ bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Cho bé ăn vào luôn ngày hôm sau.
Như vậy, Blog vừa chia sẻ cho các mẹ cách nấu cháo gà cải ngồng vô cùng dinh dưỡng cho bé ăn dặm từ 7 tháng tuổi. Mong rằng qua bài viết này các mẹ có thêm lựa chọn vào thực đơn ăn dặm của bé, giúp các bé có thêm nhiều trải nghiệm mới về vị thức ăn. Chúc các mẹ thành công.