Home / Bột ăn dặm / Gợi ý cách làm hỗn hợp bơ táo cho bé ăn dặm

Gợi ý cách làm hỗn hợp bơ táo cho bé ăn dặm

Khi mẹ chuyển từ chế độ ăn nghiền nhuyễn sang chế độ ăn thô cho bé thì hỗn hợp bơ táo là một sự lựa chọn hoàn hảo. Vậy hãy cùng tìm hiểu cách làm hỗn hợp bơ táo cho bé ăn dặm dưới đây nhé. 

Những ưu điểm của hỗn hợp bơ táo cho bé

Hỗn hợp bơ táo ngoài giá trị dinh dưỡng giàu có như giàu chất xơ, vitamin, còn có vị ngon béo ngậy cộng chút chua và thơm nhẹ, chắc chắn sẽ là món ngon giup bé khám phá hương vị rất tốt.

Gợi ý các món ăn dặm từ BƠ cho bé:

Cách làm hỗn hợp bơ táo cho bé ăn dặm

Vị béo của bơ trộn lẫn trong vị chua ngọt của táo nghiền chắc chắn sẽ mang lại trải nghiệm thú vị cho bé về vị của thực phẩm. Với các bé thích khám phá vị thức ăn thì đây là một khời đầu đầy ấn tượng, có thể chinh phục bé ngay từ những miếng đầu tiên.

Cách làm hỗn hợp bơ táo ăn dặm cho bé

Đễ làm được món hỗn hợp bơ táo, mẹ cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • ½ quả táo 
  • ¼ quả cơ chín nhừ
  • 180 ml nước

Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, hãy bắt tay vào làm ngay thôi nào.

Cách làm:

Bước 1:

Dùng ½ quả táo, gọt vỏ, bỏ lõi rồi cắt hạt lựu.

Cách làm hỗn hợp bơ táo cho bé ăn dặm (1)

– Cho táo vào nồi cùng 180 ml nước. Thời gian nấu khoảng 8 phút.

Khi táo sôi, mẹ nhớ hớt hết bọt nổi trên mặt đi nhé.

Cách làm hỗn hợp bơ táo cho bé ăn dặm (2)

– Táo chín, mẹ dùng rây sạch chuyên dùng để rây thức ăn cho bé, nghiền nhuyễn táo. Trong quá trình rây, mẹ thêm nước luộc táo cho dễ rây nha.

Với phần nước táo còn dư, mẹ có thể cho thêm vào hỗ hợp hoặc có thể giữ lại để thêm vào các hỗn hợp khác cho bé ăn trong ngày cũng rất tốt.

Bước 2: Với phần bơ, rạch thịt bơ thành từng đường và không cắt rời vỏ. Dùng thìa múc bơ ra chén. Bơ được cắt hạt lựu vừa ăn cho bé.

Cách làm hỗn hợp bơ táo cho bé ăn dặm (3)

Mẹ lưu ý, nếu quả bơ có thịt dày, nên múc thành các lớp để miếng bơ không bị to. Trường hợp quả bơ có xớ thì mẹ múc khéo để tránh phần thịt có xớ nhé.

Bước 3: Cho phần táo đã nghiền vào trong bơ. Mẹ nên cho từng thìa một để dễ điều chỉnh hỗn hợp cho bé.

Cách làm hỗn hợp bơ táo cho bé ăn dặm (4)

Lưu ý: Quả bơ trộn táo với bơ cắt hạ lựu dành cho bé 8 tháng tuổi trở lên, là khi bé đã ăn dặm giỏi và chuyển dầ từ dạng bột nhuyễn sang tập ăn thô. Nếu bé chưa chuẩn bị tập ăn thô hoặc dưới 8 tháng tuổi, mẹ có thể rây/ dằm bơ. Trường hợp bé mới chỉ quen ăn thức ăn nhuyễn mịn, khi nấu táo xong, mẹ để nguội sau đó xay cùng bơ cho bé.

Như vậy blog đã giới thiệu cho các mẹ cách làm hỗn hợp ăn dặm bơ táo thơm ngon giúp bé khám phá vị ngon, mới lạ và độc đáo. Chúc các bé ăn ngon, chóng lớn.

Gợi ý các món ăn dặm từ TÁO:

About Mẹ Bí Ngô

Nuôi con khỏe mạnh là mong muốn của tất cả các bà mẹ, nhưng đó chưa bao giờ là điều dễ dàng. Trong hành trình nuôi dạy, tôi tin rằng “ăn dặm” là một bước ngoặt lớn đầy mới mẻ của cả trẻ và người làm mẹ. Ở bước ngoặt đó, ngoài nỗ lực từ phía mẹ: sự kiên định, nhẫn nại và học hỏi không ngừng, cần lắm sự thấu hiểu và sẻ chia từ những người xung quanh. Tôi, bản thân cũng là một người mẹ trẻ, hy vọng những chia sẻ của bản thân có thể giúp ích cho các mẹ trong hành trình dài lớn lao những cũng đầy hạnh phúc này. Trân trọng.

Check Also

Cách làm táo nghiền cho bé ăn dặm

Hướng dẫn cách làm món táo nghiền cho bé tập ăn dặm

Táo là loại quả nhiều chất xơ, rất tốt cho hệ tiêu hóa của bé. …