Home / Ăn dặm / Cách làm món táo và khoai lang nghiền cho bé ăn dặm

Cách làm món táo và khoai lang nghiền cho bé ăn dặm

Liên quan đến các món nghiền nhuyễn ở giai đoạn tập ăn dặm, không thể không nói đến táo. Ngoài món táo nghiền cho bé ăn dặm, khi bé đã quen mẹ có thể kết hợp thêm với một vài loại rau củ khác để tạo thành món ăn dặm như hỗn hợp táo khoai lang hay hỗn hợp táo bơ cho bé ăn dặm.

Tác dụng của táo và khoai lang?

Có thể các mẹ không ngờ tới, song các bé đều có sở thích riêng và rất nhạy cảm về vị thức ăn. Ngay từ lúc bắt đầu ăn dặm, bé đã có thể biết phân biệt và biết mình thích vị nào. Táo và khoai lang nghiền là món ăn phổ biến trong các món ăn dặm cho bé. 

Cho bé ăn dặm với táo và khoai lang

Táo và khoai lang nghiền có vị chua ngọt, sẽ vừa miệng những bé không thích vị quá chua hay quá ngọt. Táo và khoai lang lại rất nhiều chất xơ và vitamin, tốt cho hệ tiêu hóa của bé. 

Gợi ý các món ăn dặm từ TÁO:

Cách nấu táo và khoai lang nghiền cho bé

Nguyên liệu cần có cho món ăn:

  • 1/4 quả táo (khoảng 30g)
  • 30g khoai lang

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

  • Đầu tiên, lấy 30g khoai lang gọt vỏ, cắt nhỏ rồi bỏ khoai vào chén nước lạnh. Điều này giúp khoai không bị thâm.
  • Tiếp đến, lấy ¼ quả táo, gọt vỏ, bỏ lõi.

Bước 2: Bỏ táo và khoai vào chén sứ hoặc chén thủy tinh chịu nhiệt để hấp cách thủy. Phương pháp hấp cách thuỷ là phương pháp làm chín rau củ quả mà có thể giữ lại được gần nhu nguyên vẹn thành phần dinh dưỡng. Bỏ nồi nước lên bếp, bật bếp và bỏ chén táo khoai vào. Thời gian hấp khoảng 10 phút.

Cho bé ăn dặm với táo và khoai lang (1)

Bước 3: Khi táo và khoai chín, tắt bếp và lấy ra khỏi nồi. Chuẩn bị rây sạch để nghiền khoai và táo cho bé. Mẹ nên nghiền táo và khoai cùng lúc, táo ngậm nước hòa vào khoai làm hỗn hợp dễ lọt qua rây hơn. Đảo hỗn hợp để táo và khoai lang được trộn đều nhau.

Cách làm món táo khoai lang nghiền cho bé ăn dặm

Mẹ nên lưu ý, nếu bé mới tập làm quen với món ăn dặm, mẹ nên làm mó ăn hơi loãng để bé dễ ăn. Để làm loãng hỗn hợp táo và khoai lang nghiền, mẹ có thể tăng lượng táo theo tỷ lệ 2:1 hoặc 3:1. Hay mẹ cũng có thể thêm nước vào táo và khoai trong quá trình hấp hoặc nước đun sôi còn ấm, dùng trong khi nghiền hỗn hợp. Hoặc có thể thêm sữa mẹ làm loãng ngay khi cho con ăn. Nếu bé đã que với món nghiền nhuyễn thì mẹ có thể cho bé ăn đặc mọt chút cũng được.

Như vậy, Blog đã chia sẻ cho các mẹ món ăn dặm đơn giản mà lạ giàu dinh dưỡng từ 2 loại thực phẩm. Cảm ơn các mẹ đã theo dõi. Đừng quên theo dõi thêm nhiều món ăn ngon cho bé. Mong rằng, những chia sẻ trên đây sẽ giúp các mẹ thật nhiều trong việc làm phong phú thêm bữa ăn cho bé. Chúc các mẹ thành công và con hay ăn, khỏe mạnh.

Gợi ý các món ăn dặm từ KHOAI LANG cho bé:

About Mẹ Bí Ngô

Nuôi con khỏe mạnh là mong muốn của tất cả các bà mẹ, nhưng đó chưa bao giờ là điều dễ dàng. Trong hành trình nuôi dạy, tôi tin rằng “ăn dặm” là một bước ngoặt lớn đầy mới mẻ của cả trẻ và người làm mẹ. Ở bước ngoặt đó, ngoài nỗ lực từ phía mẹ: sự kiên định, nhẫn nại và học hỏi không ngừng, cần lắm sự thấu hiểu và sẻ chia từ những người xung quanh. Tôi, bản thân cũng là một người mẹ trẻ, hy vọng những chia sẻ của bản thân có thể giúp ích cho các mẹ trong hành trình dài lớn lao những cũng đầy hạnh phúc này. Trân trọng.

Check Also

Khi nào bắt đầu cho bé ăn dặm

Thực đơn ăn dặm cho bé bắt đầu ăn dặm

Khi bé bước vào giai đoạn ăn dặm, mẹ cần chú ý tới những biểu …