Home / Ăn dặm / Cách làm hỗn hợp bơ chuối và kiwi cho bé 8 tháng ăn dặm

Cách làm hỗn hợp bơ chuối và kiwi cho bé 8 tháng ăn dặm

Khi con bắt đầu chuyển sang chế độ nghiền và tập ăn thô, mẹ có thể dùng các hỗn hợp phong phú nhưng vẫn đảm bảo độ mềm để bé tập ăn dễ dàng. Hỗn hợp bơ chuối kiwi là một món ăn dặm khá ngon, nhất định mẹ không nên bỏ qua trong thực đơn ăn dặm hàng ngày của bé 8 tháng tuổi.

Lợi ích của bơ chuối và kiwi cho bé ăn dặm

Trong các món ăn dặm, việc mẹ điều chỉnh vị ngon hài hòa kết hợp giữa nhiều nguyên liệu khác nhau nên được thực hiện khi các bé đã ăn giỏi các món ăn đơn giản có độ bột. Hỗn hợp bơ chuối kiwi là lựa chọn tốt với các mẹ cho các bé ăn dặm ở độ tuổi 8 tháng. 

Các món ăn dặm từ quả bơ

Hỗn hợp bơ chuối cho bé ăn dặm

Hỗn hợp bơ chuối và kiwi rất tròn vị với đủ các cung bậc chua, ngọt, và chút béo. Món ăn vừa cho bé trải nghiệm đa dạng, phong phú của vị, vừa giàu vitamin và chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa của bé.

Cách làm món bơ chuối và kiwi cho bé ăn dặm

Nguyên liệu mẹ cần chuẩn bị để làm hỗn hợp bơ chuối và kiwi:

  • ½ trái kiwi chín
  • ½ trái chuối chín
  • ¼ trái bơ chín, cỡ vừa

Với nguyên liệu đã chuẩn bị, bây giờ chúng ta cùng thực hiện thôi nào.

Cách làm:

Bước 1: nghiền chuối. Mẹ có thể dùng thìa/ nĩa để nghiền.

Nếu bé thích độ bột, mẹ có thể dùng chuối già chín vừa. Trường hợp bé thích độ dẻo thì mẹ dùng chuối sứ chín nhừ để hợp khẩu vị của bé hơn.

Bước 2: Với kiwi mẹ dùng thìa nhỏ, lấy thịt kiwi bỏ chung cùng che chuối, ghiền chung.

Hỗn hợp bơ chuối cho bé ăn dặm (1)

Liên quan đến kiwi, trước đây kiwi được cho là an toàn cho bé từ 8 – 12 tháng tuổi trở lên. Sau này, kiwi càng ngày càng phổ biến và được các mẹ dùng nhiều cho con ngay từ thời điểm bé bắt đầu tập ăn dặm (6 tháng tuổi). Theo các tài liệu hướng dẫn chăm sóc trẻ sau sinh của Mỹ và Canada, không có khuyến cáo đặc biệt nào về loại trái cây này dành cho trẻ bắt đầu tập ăn dặm. Do vậy, mẹ cũng đừng quá băn khoăn khi cho bé ăn kiwi. Tùy thuộc vào thời điểm, sở thích của bé, mẹ đều có thể cho bé tập làm quen với kiwi từ 6 tháng tuổi.

Bước 3: Khi chuối và kiwi đã nhuyễn và quyện đều, mẹ cắt bơ hạt lựu cho vào hỗn hợp. Nếu bơ có xớ, mẹ nên chừa phần xớ ra, và cũng không nên lấy phần thịt sát vỏ quá. Mẹ trộn đều hỗn hợp rồi cho bé dùng thôi.

Hỗn hợp bơ chuối cho bé ăn dặm (2)

Món ăn này không làm mất quá nhiều thời gian chuẩn bị của mẹ. Mẹ cũng có thể làm món ngon này cho bé ngay cả khi bé đã lớn.

Hỗn hợp bơ chuối cho bé ăn dặm (3)

Hy vọng những chia sẻ trên giúp mẹ có thêm lựa chọn vào thực đơn ăn dặm cho bé. Hẹn gặp lại các mẹ trong các bài chia sẻ về các món ăn dặm cho bé tiếp theo. Ngoài ra, các mẹ có thể tham khảo gợi ý 3 món ăn dặm từ chuối cho bé sẽ giúp mẹ có thể đa dạng thực đơn ăn dặm của bé một cách thông minh và khoa học nhất.

About Mẹ Bí Ngô

Nuôi con khỏe mạnh là mong muốn của tất cả các bà mẹ, nhưng đó chưa bao giờ là điều dễ dàng. Trong hành trình nuôi dạy, tôi tin rằng “ăn dặm” là một bước ngoặt lớn đầy mới mẻ của cả trẻ và người làm mẹ. Ở bước ngoặt đó, ngoài nỗ lực từ phía mẹ: sự kiên định, nhẫn nại và học hỏi không ngừng, cần lắm sự thấu hiểu và sẻ chia từ những người xung quanh. Tôi, bản thân cũng là một người mẹ trẻ, hy vọng những chia sẻ của bản thân có thể giúp ích cho các mẹ trong hành trình dài lớn lao những cũng đầy hạnh phúc này. Trân trọng.

Check Also

Khi nào bắt đầu cho bé ăn dặm

Thực đơn ăn dặm cho bé bắt đầu ăn dặm

Khi bé bước vào giai đoạn ăn dặm, mẹ cần chú ý tới những biểu …