Cùng với táo, lê được xem là một trong các loại quả vàng vì rất giàu chất dinh dưỡng, vitamin và chất xơ tốt cho bé ăn dặm. Dưới đây sẽ là 2 công thức nấu món ăn dặm từ Lê cho bé tập ăn dặm. Các mẹ hãy cùng tham khảo nhé.
Tác dụng của quả lê đối với trẻ nhỏ?
Quả lê không chỉ dùng như một thức quả mà nó còn được dùng làm nguyên liệu cho các bài thuốc quý chữa các bệnh tiểu đường, tim mạch, tăng năng lượng, giảm cân và làm đẹp da. Ngoài những công dụng tuyệt vời đó, đối với các bé, lê còn là sự lựa chọn cho những món ăn dặm, là khởi đầu tuyệt với cho việc khám phá vị ngọt lành từ những thực phẩm ngoài sữa mẹ.
Lê được xem là loại qủa giàu dinh dưỡng, vitamin, chất xơ, là món ăn dặm không thể thiếu trong thực đơn của bé. Ngoài ra, lê cũng được rất nhiều mẹ lựa chọn để làm các món ngon, chinh phục các bé dưới 1 tuôir kén vị thức ăn hoặc thích vị mạnh
Cách nấu các món ăn dặm từ quả lê cho bé
1. Lê nghiền cho bé ăn dặm
Để làm món lê nghiền cho bé, các mẹ cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
- ½ quả lê nhỏ, cắt miếng mỏng
- ½ thìa canh nước sôi để nguội
Cách làm:
Để làm món lê nghiền cho bé ăn dặm, hãy làm theo từng bước hướng dẫn dưới đây:
Bước 1: Cho lê vào chén và đem hấp cách thủy. Thời gian hấp 10 phút đối với lê chín và 12 phút với lê còn xanh giòn.
Bước 2: Sau khi lê chín, mẹ bắt ra dùng thìa/nĩa nghiền nhuyễn.
Bước 3: Dùng rây tiếp tục nghiền để hỗ hợp được mịn. Với quả lê ít nước, mẹ có thể thêm nước trong quá trình rây để dễ dàng hơn.
Như vậy, chỉ mất chút thời gian ngắn, mẹ đã có thể chuẩn bị cho bé được món ăn dặm vô cùng thơm ngon và nhiều chất dinh dưỡng
2. Cháo yến mạch lê cho bé ăn dặm
Các món cháo ăn dặm cho bé là một món ăn không thể thiếu trong thực đơn ăn dặm. Nguyên liệu mẹ cần chuẩn bị cho món cháo yến mạch lê như sau:
- 1 thìa canh yến mạch
- ½ quả lê cắt nhỏ
- 80 ml nước
Cách làm:
Để làm món cháo yến mạch lê cho bé ăn dặm. Hãy làm theo các bước hướng dẫn dưới đây.
Bước 1: Dùng 3-4 thìa canh nước để ngâm yến mạch trong khoảng 10-12 phút.
Bước 2: Khi yến mạch nở, cho vào chén trộn đều cùng phần lê đã chuẩn bị sau đó cho vào nồi hấp cách thủy trong khoảng 18 phút.
Bước 3: Yến mạch chín, dùng rây để làm nhuyễn hoặc có thể sử dụng máy xay. Nếu dùng máy xay thì mẹ nên chờ hỗn hợp nguội. Thường thì dùng rây sẽ giữ được mùi vị và sẽ ngon hơn.
Món ăn này không chỉ cung cấp nhiều vitamin mà nó còn giàu chất xơ, rất tốt cho hệ tiêu hóa của bé. Vì thế, các mẹ nên thường xuyên làm cho bé ăn nhé.
Trên đây là những chia sẻ về 2 món ăn dặm rất đơn giản và dễ thực hiện. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp các mẹ có thêm nhiều lựa chọn trong thực đơn ăn dặm của bé. Chúc mẹ thành công, hẹn gặp lại trong những món ăn dặm khác ngon dành cho các bé nhé.