Home / Ăn dặm / [Công thức] nấu cháo dây 1:10 cho bé ăn dặm bằng nồi cơm điện

[Công thức] nấu cháo dây 1:10 cho bé ăn dặm bằng nồi cơm điện

Để có thể nấu cháo dây 1:10 cho bé ăn dặm kiểu Nhật bằng nồi cơm điện khá đơn giản nhưng không phải tất cả các mẹ trong số chúng ta đều biết. Nội dung video chia sẻ hôm nay, hãy cùng tìm hiểu cách nấu cháo dây cho bé ăn dặm Kiểu Nhật mẹ nhé.

Cách nấu cháo dây 1:10 cho bé ăn dặm kiểu Nhật bằng nồi cơm điện

Để nấu cháo dây cho bé ăn dặm kiểu Nhật 1:10 bằng nồi cơm điện khá đơn giản như sau:

Bước 1: Vo gạo nấu cơm cho gia đình bình thường. Tiện đó mẹ đong gạo và nước luôn cho bé theo tỉ lệ 1:10 vào một chiếc bát riêng.

Cháo 1:10 có nghĩa là 1 muỗng gạo và 10 muỗng nước. Các mẹ nên sử dụng cốc nấu cháo có chia vạch sẵn cho bé khá tiện lợi.

Bước 2: Cho bát cháo của bé vào nồi cơm điện và nấu chín cùng với cơm.

Đối với phương pháp ăn dặm Kiểu Nhât mẹ cần biết rằng cháo và các món ăn dặm của bé sẽ được chế biến và để riêng.

Chú ý: Thời gian nấu cơm của nồi cơm điện: Khoảng thời gian nấu cơm của nồi cơm điện phải là trên 30 phút trở lên. Bởi đó là khoảng thời gian cần thiết để cháo có thể chín cùng với cơm. Còn đối với những nồi cơm có tính năng nấu nhanh thì tốt nhất, hãy ngâm gạo trước khi nấu khoảng 20 – 30 phút để cháo chín nhanh hơn.

Bước 3: Cháo chín, mẹ rây cháo nhuyễn cho bé. Mẹ nên sử dụng bộ dụng cụ rây cháo cho bé ăn dặm.

Cách nấu cháo rây 1:10 cho bé ăn dặm
Cách nấu cháo rây 1:10 cho bé ăn dặm

Vậy là xong rồi. Chúc mẹ thành công nhé.

About Mẹ Bí Ngô

Nuôi con khỏe mạnh là mong muốn của tất cả các bà mẹ, nhưng đó chưa bao giờ là điều dễ dàng. Trong hành trình nuôi dạy, tôi tin rằng “ăn dặm” là một bước ngoặt lớn đầy mới mẻ của cả trẻ và người làm mẹ. Ở bước ngoặt đó, ngoài nỗ lực từ phía mẹ: sự kiên định, nhẫn nại và học hỏi không ngừng, cần lắm sự thấu hiểu và sẻ chia từ những người xung quanh. Tôi, bản thân cũng là một người mẹ trẻ, hy vọng những chia sẻ của bản thân có thể giúp ích cho các mẹ trong hành trình dài lớn lao những cũng đầy hạnh phúc này. Trân trọng.

Check Also

Cháo trứng gà cho bé ăn dặm

Cách nấu cháo trứng cho bé ăn dặm chuẩn mẹ Việt

Trứng gà là một loại thực phẩm tốt, giàu dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ …