Home / Ăn dặm / Cháo ăn dặm yến mạch vị dâu tây – Món ăn dặm vị mạnh cho bé

Cháo ăn dặm yến mạch vị dâu tây – Món ăn dặm vị mạnh cho bé

Với các bé sang tháng thứ 7, mẹ đã bắt đầu tập cho bé làm quen với các thực phẩm có vị mạnh hơn. Cháo ăn dặm yến mạch vị dâu tây là lựa chọn đáng để thử cho bé.

Lợi ích của yến mạch và dâu đối với trẻ nhỏ?

Yến mạch là nguyên liệu được nhắc đến nhiều trong thực đơn ăn dặm của bé. Trong yến mạch giàu sắt, kẽm, canxi, acid folic… tốt cho sự phát triển của bé và đây cũng là nguyên liệu đang ngày càng thu hút sự chú ý của các mẹ.

Cháo yến mạch vị dâu cho bé ăn dặm
Cháo yến mạch vị dâu cho bé ăn dặm

Sang tháng thứ 7, các bé bắt đầu làm quen với món ăn dặm có vị mạnh. Mẹ có thể cho các bé thử trải nghiệm với món cháo yến mạch vị dâu. Đây có thể là trải nghiệm thú vị với bé không chỉ ở vị của dâu mà còn ở mùi thơm đặc trưng của nó. Thêm vào đó, dâu cũng chứa khá nhiều vitamin C kết hợp với yến mạch dinh dưỡng sẽ cung cấp cho bé thêm những món ăn mới trong thực đơn giàu dinh dưỡng.

Cách chế biến món cháo yến mạch vị dâu

Để nấu được món cháo yến mạch vị dâu, các mẹ cần phải chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 1 thìa canh yến mạch
  • 40 g dâu tây (Các mẹ chú ý nên chọn những quả dâu tây còn tươi)
  • 120 ml nước

Đã chuẩn bị xong tất cả các nguyên liệu, cá mẹ cùng thực hiện nấu món cháo yến mạch vị dâu theo các bước dưới đây.

Cách làm:

Bước 1: Trước khi đem nấu, mẹ cần ngâm yến mạch trong nước khoảng 10-15 phút. Trong lúc đó, dâu tây đem rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 5-7 phút sau đó cắt cuống, cắt đôi, bỏ lõi.

Cháo yến mạch vị dâu cho bé ăn dặm (1)

Bước 2: Sử dụng rây sạch chuyên nghiền thức ăn cho bé để nghiền dâu.

Bước 3: Lúc này, yến mạch cũng được, mẹ mang đi nấu chín. Mẹ lưu ý phải khuấy đều tay để yến mạch không bị khê nhé.

Cháo yến mạch vị dâu cho bé ăn dặm (2)

Bước 4: Yến mạch chín, mẹ đem đi rây. Yến mạch rây rất dễ không mất nhiều thời gian nên mẹ đừng ngại

Bước 5: Rây yến mạch xong, mẹ cho dâu được nghiền rồi vào và trộn đều. Mùi dâu thơm phảng phất rất hấp dẫn. Giờ mẹ có thể đổ ra chén cho bé thưởng thức thôi nào.

Cháo yến mạch vị dâu cho bé ăn dặm (3)

Cháo yến mạch rất dễ làm lại không mất quá nhiều thời gian. Tùy theo loại dâu mẹ chọn để điều chỉnh độ chua ngọt cho bé. Mùi thơm rất đặc trưng của dâu khiến món cháo yến mạch trở nên ngon và hấp dẫn hơn.

Như vậy, blog vừa chia sẻ cho các mẹ cách thực hiện món cháo ăn dặm yến mạch dâu tây vô cùng thơm ngon lại giàu dinh dưỡng. Các mẹ nên lưu lại công tức vào sổ tay để có thêm cho bé món ăn dặm tuyệt vời này. Chúc các mẹ thành công.

About Mẹ Bí Ngô

Nuôi con khỏe mạnh là mong muốn của tất cả các bà mẹ, nhưng đó chưa bao giờ là điều dễ dàng. Trong hành trình nuôi dạy, tôi tin rằng “ăn dặm” là một bước ngoặt lớn đầy mới mẻ của cả trẻ và người làm mẹ. Ở bước ngoặt đó, ngoài nỗ lực từ phía mẹ: sự kiên định, nhẫn nại và học hỏi không ngừng, cần lắm sự thấu hiểu và sẻ chia từ những người xung quanh. Tôi, bản thân cũng là một người mẹ trẻ, hy vọng những chia sẻ của bản thân có thể giúp ích cho các mẹ trong hành trình dài lớn lao những cũng đầy hạnh phúc này. Trân trọng.

Check Also

Thực đơn ăn dặm kiểu truyền thống cho bé 7 tháng tuổi

Gợi ý 15+ thực đơn ăn dặm truyền thống cho bé từ 7 tháng tuổi

Mỗi phương pháp ăn dặm sẽ có những ưu và nhược điểm riêng. Mặc dù …