Home / Cách nấu cháo ăn dặm / Cách nấu cháo trứng cà chua cho bé ăn dặm đúng cách

Cách nấu cháo trứng cà chua cho bé ăn dặm đúng cách

Cháo trứng cà chua cho bé ăn dặm là một trong những món ăn dặm phổ biến, thông dụng, rất dễ thực hiện. Với món ăn này mẹ có thể nấu cho bé lúc bắt đầu tập ăn dặm và cả khi bé đã qua giai đoạn ăn dặm

Công dụng của cháo trứng cà chua

Đây là món ăn giàu dinh dưỡng nhờ cà chua kết hợp lòng đỏ trứng. Thêm vào đó, cháo đậm vị nhờ cà chua, thêm chút béo của lòng đỏ trứng tạo sự hài hòa về vị giúp bé dễ ăn, dễ thích và lâu ngán ngay cả khi mới tập ăn dặm lẫn lúc bé đã lớn.

Ngoài ra, nhiều mẹ thắc mắc tại sao lại rây cháo thay vì xay nhuyễn. Câu trả lời các mẹ có thể tham khảo 4 lý do sau:

 • Lý do 1: Việc rửa rây sẽ nhanh hơn là rửa cối, ngoài ra việc chuẩn bị một lượng vừa đủ cho bé ăn thì dùng rây sẽ tiện hơn là dùng cối.
 • Lý do 2: Thức ăn xay nhuyễn sẽ khiến bé nhanh ngán ăn hơn còn thức ăn nghiền nhuyễn thì không.
 • Lý do 3: Thức ăn xay nhuyễn nếu muốn ngon thì phải để nguội mới xay còn dùng rây thì có thể rây nhuyễn lúc nóng. Rây xong thức ăn ấm vừa là có thể cho bé ăn được.
 • Lý do 4: Sử dụng rây rây thức ăn cho bé mẹ dễ dàng kiểm soát được độ mịn của cháo. Mẹ có thể điều chỉnh phù hợp với khả năng ăn thô của bé.

Cách nấu món cháo trứng gà cà chua cho bé ăn dặm

Để thực hiện món cháo trứng gà cà chua, mẹ cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

 • 8-10 quả cà chua bi (hoặc 1 quả cà chua vừa)
 • 1 nắm gạo tẻ vo sạch
 • 1 củ hành tím
 • 2 thìa cà phê dầu ăn cho bé
 • 1 lòng đỏ trứng gà

Nguyên liệu đã chuẩn bị đầy đủ, hãy cùng bắt tay vào thực hiện ngay thôi nào.

Cách làm:

Bước 1: 

Đặt nồi nước nên bếp để đun nóng. Cà chua mẹ đem khía cạnh. Khi nước đã nóng, thẻ cà chua vào chần qua để dễ bóc vỏ. Khi vết khía ở cà chua nở thì vớt ra và để nguội.

Bước 2:

Bỏ gạo vào nấu cháo trắng cho bé ăn dặm

Bỏ gạo vào nồi để nấu cháo. Trong thời gian chờ cháo chín mẹ thái nguyễn hành, bóc vỏ cà chua và cắt nhỏ.

Chế biến cà chua

Bước 3:

Đun nóng chảo rồi phi thơm hành. Khi hành đã vàng, vớt hành ra để lấy dầu hành và cho cà chua vào xào. Mẹ nhớ cho thêm nước để cà chua chín mềm.

Bước 4:

 • Cháo đã chín, tách lòng đỏ trứng sau đó đánh tan.

Lòng đỏ trứng gà

 • Đổ trứng vào nồi cháo, vừa đổ từ từ vừa khuấy.
 • Tiếp đến cho cà chua vào.
 • Chờ cháo sôi trở lại tầm 1-2 phút thì có thể tắt bếp. Mẹ nên nhớ vẫn phải khuấy cháo đều tay nha.

Cháo trứng gà cà chua cho bé ăn dặm

Lưu ý: Nếu bé mới tập ăn dặm, mẹ nên dùng rây nghiền nhuyễn cháo cho bé ăn. Nên cho bé ăn khi cháo còn ấm nóng nhé. Tùy khả năng ăn của bé mà mẹ rây một lượng phù hợp. Đối với bé đã qua thời kỳ ăn dặm, mẹ có thể cho bé ăn cháo không nghiền.

Cháo trứng cà chua giàu dinh dưỡng nhờ cà chua kết hợp lòng đỏ trứng. Thêm vào đó, cháo đậm vị cũng nhờ cà chua cùng sự kết hợp với lòng đỏ trứng tạo sự hài hào về vị, khiến bé dễ ăn, dễ thích và lâu ngán.

Trên đây là hướng dẫn nấu món cháo trứng cà chua cho bé ăn dặm. Hy vọng những chia sẻ trên đã giúp các mẹ có thêm món cháo ăn dặm thơm ngon bổ dưỡng vào sổ tay ăn dặm của bé. Chúc các mẹ thành công. Các bé ăn ngon, chóng lớn.

About Mẹ Bí Ngô

Nuôi con khỏe mạnh là mong muốn của tất cả các bà mẹ, nhưng đó chưa bao giờ là điều dễ dàng. Trong hành trình nuôi dạy, tôi tin rằng “ăn dặm” là một bước ngoặt lớn đầy mới mẻ của cả trẻ và người làm mẹ. Ở bước ngoặt đó, ngoài nỗ lực từ phía mẹ: sự kiên định, nhẫn nại và học hỏi không ngừng, cần lắm sự thấu hiểu và sẻ chia từ những người xung quanh. Tôi, bản thân cũng là một người mẹ trẻ, hy vọng những chia sẻ của bản thân có thể giúp ích cho các mẹ trong hành trình dài lớn lao những cũng đầy hạnh phúc này. Trân trọng.

Check Also

Cháo đậu xanh khoai tây cho bé 6 tháng

Gợi ý 5 món cháo đậu xanh cho bé 6 tháng tuổi ăn dặm

Đậu xanh được biết đến là loại thực phẩm giải nhiệt cho mùa hè rất …