Home / Ăn dặm / Hướng dẫn cách nấu cháo súp lơ xanh cho bé mới tập ăn dặm

Hướng dẫn cách nấu cháo súp lơ xanh cho bé mới tập ăn dặm

Súp lơ xanh là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, đặc biệt tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ, đặc biệt là đối với các bé đang trong độ tuổi ăn dặm. Vậy súp lơ xanh có lợi ích gì đối với trẻ và cách nấu cháo súp lơ xanh cho bé tập ăn dặm như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết mẹ nhé.

Lợi ích của Súp lơ xanh đối với sức khoẻ

Điều đầu tiên các cần biết là súp lơ là một loại thực phẩm rất dinh chất như: nó các loại vitamin A, C (từ beta-carotene), Vitamin K hay các vitamin nhóm B cùng các vi – khoáng chất như chất xơ, canxi, sắt, axit folic, omega-3, selen, kẽm, đạm thực vật cần thiết cho sự phát triển của trẻ nhỏ.

Súp lơ xanh rất giàu vitamin và khoáng chất cho bé ăn dặm
Súp lơ xanh rất giàu vitamin và khoáng chất cho bé ăn dặm

Ngoài ra, Súp lơ xanh còn có đặc tính rất được quan tâm là khả năng chống dị ứng, có thể giúp giảm thiểu nguy cơ và điều kiện gây dị ứng nhất định như hen suyễn ở trẻ nhỏ.

Súp lơ xanh giúp tăng cường chức năng của hệ miễn dịch tự nhiên, rất tốt cho trẻ nhỏ

Súp-lơ xanh bổ sung một lượng vitamin C dồi dào, chất này giúp cho cơ thể bé có thể hấp thụ canxi và sắt tốt hơn.

Với những lợi ích tuyệt vời mà súp lơ xanh mang lại thì tại sao mẹ lại không bổ sung súp lơ xanh vào thực đơn cho bé ăn dặm nhỉ, đặc biệt là với món cháo súp lơ xanh cho bé tập ăn dặm dưới đây.

Khi nào nên cho bé ăn dặm với súp lơ xanh?

Có nhiều mẹ cẩn thận nên sẽ chỉ cho bé ăn dặm với súp lơ xanh khi bé được 8 tháng tuổi. Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng thì các bé đã có thể ăn các loại rau khi bé được 6 tháng tuổi, độ tuổi bắt đầu hành trình ăn dặm. Bởi vậy, đối với các bé 6 tháng tuổi ăn dặm là đã có thể ăn được súp lơ xanh rồi mẹ nhé.

Bé tập ăn dặm từ 6 tháng tuổi đã có thể ăn dặm với súp lơ xanh
Bé tập ăn dặm từ 6 tháng tuổi đã có thể ăn dặm với súp lơ xanh

Hướng dẫn cách nấu cháo súp lơ xanh cho bé tập ăn dặm

Như bài trước mình có chia sẻ với các mẹ cách nấu hỗn hợp khoai lang súp lơ xanh cho bé tập ăn dặm. Đây là một trong những món cháo ăn dặm từ súp lơ xanh tốt cho bé. Mẹ cùng tham khảo video hướng dẫn chi tiết cách chuẩn bị, chế biến nguyên liệu cũng như từng bước nấu cháo súp lơ xanh cho bé tập ăn dặm nhé.

Ngoài ra, để đa dạng thực đơn ăn dặm khởi đầu cho bé. Hãy nghiên cứu thêm các món ăn dặm khác mẹ nhé.

Ngoài súp lơ xanh, với súp lơ trắng các mẹ cũng có thể chế biến các món cháo súp lơ trắng cho bé ăn dặm giúp đa dạng thực đơn ăn dặm mỗi ngày của bé.

About Mẹ Bí Ngô

Nuôi con khỏe mạnh là mong muốn của tất cả các bà mẹ, nhưng đó chưa bao giờ là điều dễ dàng. Trong hành trình nuôi dạy, tôi tin rằng “ăn dặm” là một bước ngoặt lớn đầy mới mẻ của cả trẻ và người làm mẹ. Ở bước ngoặt đó, ngoài nỗ lực từ phía mẹ: sự kiên định, nhẫn nại và học hỏi không ngừng, cần lắm sự thấu hiểu và sẻ chia từ những người xung quanh. Tôi, bản thân cũng là một người mẹ trẻ, hy vọng những chia sẻ của bản thân có thể giúp ích cho các mẹ trong hành trình dài lớn lao những cũng đầy hạnh phúc này. Trân trọng.

Check Also

Cháo trứng gà cho bé ăn dặm

Cách nấu cháo trứng cho bé ăn dặm chuẩn mẹ Việt

Trứng gà là một loại thực phẩm tốt, giàu dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ …