Home / Cách nấu cháo ăn dặm / Gợi ý 2 món yến mạch đơn giản cho bé bắt đầu ăn dặm

Gợi ý 2 món yến mạch đơn giản cho bé bắt đầu ăn dặm

Ở độ tuổi 6 tháng khi bé bắt đầu tập ăn dặm, ngoài các loại rau củ nghiền phổ biến và bột, cháo yến mạch cho bé ăn dặm là lựa chọn tuyệt vời cho các mẹ. Vậy hãy cùng tìm hiểu lợi ích của yến mạch khi cho bé ăn dặm cùng gợi ý 2 món cháo yến mạch giàu dinh dưỡng cho bé ăn dặm.

Lợi ích khi cho bé ăn dặm với Yến mạch

Đối với các bé tập ăn dặm, ngoài việc bổ sung các loại rau, củ nghiền phổ biến thì bột và cháo yến mạch là những gợi ý tuyệt vời cho các mẹ muốn đa dạng thực đơn ăn dặm của bé. Đối với các bé bắt đầu tập ăn dặm (ăn dặm khởi đầu) thì mẹ có thể tham khảo 2 món cháo ăn dặm với yến mạch đơn giản, dễ làm là cháo yến mạch trộn sữa và cháo yến mạch trứng gà cho bé.

Yến mạch rất tốt cho bé ăn dặm

Tuy nhiên, trước khi đi tìm hiểu cách làm 2 món cháo ăn dặm yến mạch này cho bé. Hãy cùng tìm hiểu qua về tác dụng của yến mạch đối với các bé ăn dặm.

  • Với thành phần chứa nhiều chất xơ hoà tan, Protein cùng các vitamin nhóm B…giúp trẻ phát triển hệ tiêu hoá và miễn dịch tốt nhất.
  • Yến mạch bổ sung Canxi hỗ trợ phát triển hệ xương và răng của bé chắc khoẻ hơn.
  • Bổ sung Sắt, Magie, Viamin K…giúp tăng cường sức đề kháng.
  • Đặc biệt, yến mạch rất ít gây dị ứng bởi, bé dễ tiêu hoá.

Không chỉ giàu dinh dưỡng mà các món cháo ăn dặm từ Yến mạch lại rất dễ chế biến, dễ dàng kết hợp với các loại thực phẩm khác.

Gợi ý 2 món cháo yến mạch cho bé bắt đầu ăn dặm

1. Cách nấu cháo yến mạch trộn sữa

Để nấu cháo yến mạch trộn sữa mẹ cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: 

  • 1 thìa canh yến mạch (khoảng 30g)
  • 110ml nước
  • 1 thìa canh sữa mẹ/ sữa công thức

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, ta cùng bắt tay vào thực hiện ngay thôi.

Bước 1: Ngâm yến mạch với 3-4 thìa canh nước khoảng 5 phút trước khi nấu.

Cháo yến mạch trộn sữa cho bé (2)

Bước 2: Sau 5 phút, khi yến mạch đã nở hơn bỏ vào nồi để nấu chín. Nấu với lửa nhỏ, thời gian nấu khoảng 9-11 phút. Cho thêm từ từ nước vào tỏng lúc nấu, khuấy đều tay để cháo không bị khê.

Cháo yến mạch trộn sữa cho bé (3)

Bước 3: Khi cháo đã chín nhừ, cho sữa vào, khuấy đều, nấu thêm 1 phút và tắt bếp. Đổ cháo ra chén chờ cho bớt nguội rồi cho bé ăn.

Cháo yến mạch trộn sữa cho bé (4)

Lưu ý: Nếu bé lần đầu tiên ăn yến mạch, mẹ có thể rây nhuyễn để bé dễ làm quen. Các lần ăn sau, khi bé đã ăn quen mẹ không cần rây.

Cháo yến mạch trộn sữa cho bé

2. Cách nấu cháo yến mạch trứng gà

Để nấu món cháo yến mạch trứng gà mẹ cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 110ml nước
  • 1 thìa canh yến mạch (khoảng 30g)
  • ½ lòng đỏ trứng gà ta

Chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ, ta cùng đi thực hiện nào.

Cách nấu cháo yến mạch trứng gà (2)

Cách làm

Bước 1: Ngâm yến mạch với 3-4 thìa nước trong khoảng 5 phút trước khi đem nấu.

Cách nấu cháo yến mạch trứng gà

Bước 2: Khi yến mạch đã nở, bỏ vào cùng phần nước còn rồi nấu chín. Lưu ý, nấu với lửa nhỏ và luôn khuấy đều tay nhé. Thời gian nấu khoảng 7-9 phút.

Bước 3: Khi cháo chín, đánh tan ½ lòng đỏ trứng gà, cho vào khuấy đều khoảng 3-4 phút, trứng chín thì tắt bếp. Sau đó, đỏ cháo ra chén, để nguội bớt rồi cho bé ăn.

Cách nấu cháo yến mạch trứng gà (1)

Lưu ý: Cũng như cháo yến mạch sữa, đối với bé mới tập ăn thì mẹ nên rây nhuyễn cho bé để cho con dễ làm quen nhé.

So với các loại cháo ăn dặm khác, cháo yến mạch nấu khá nhanh và đơn giản, lại giàu dinh dưỡng, dễ kết hợp với các loại nguyên liệu khác. Vì vậy, các mẹ nên thường xuyên nấu cháo yến mạch, làm phong phú thêm thực đơn của bé giúp mẹ tiết kiệm thời gian và các con lại được bổ sung thêm nhiều dưỡng chất.

Trên đây là 2 món cháo yến mạch vô cùng đơn giản mà lại nhiều chất dinh dưỡng. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp các mẹ có thêm những lựa chọn để bổ sung vào thực đơn ăn dặm giuos bé có nhiều lựa chọn, bổ sung được nhiều chất dinh dưỡng. chúc các mẹ thành công!

About Mẹ Bí Ngô

Nuôi con khỏe mạnh là mong muốn của tất cả các bà mẹ, nhưng đó chưa bao giờ là điều dễ dàng. Trong hành trình nuôi dạy, tôi tin rằng “ăn dặm” là một bước ngoặt lớn đầy mới mẻ của cả trẻ và người làm mẹ. Ở bước ngoặt đó, ngoài nỗ lực từ phía mẹ: sự kiên định, nhẫn nại và học hỏi không ngừng, cần lắm sự thấu hiểu và sẻ chia từ những người xung quanh. Tôi, bản thân cũng là một người mẹ trẻ, hy vọng những chia sẻ của bản thân có thể giúp ích cho các mẹ trong hành trình dài lớn lao những cũng đầy hạnh phúc này. Trân trọng.

Check Also

Cháo đậu xanh khoai tây cho bé 6 tháng

Gợi ý 5 món cháo đậu xanh cho bé 6 tháng tuổi ăn dặm

Đậu xanh được biết đến là loại thực phẩm giải nhiệt cho mùa hè rất …