Home / Cách nấu cháo ăn dặm / Gợi ý 4 món cháo trứng gà cho bé ăn dặm giàu dinh dưỡng

Gợi ý 4 món cháo trứng gà cho bé ăn dặm giàu dinh dưỡng

Nói đến trứng gà cho bé ăn dặm các mẹ chắc hẳn sẽ nghĩ ngay tới những món cháo trứng gà cho bé ăn dặm thơm ngon giàu dinh dưỡng cho bé. Lòng đỏ trứng kết hợp cùng với một số loại rau củ tốt cho bé ăn dặm như cà rốt, khoai lang, yến mạch… sẽ là món cháo ăn dặm không thể thiếu trong thực đơn ăn dặm của các bé.

Tác dụng của trứng gà cho bé ăn dặm

Trứng là một thực phẩm cung cấp nhiều chất đạm có giá trị sinh học cao, dễ hấp thu, tương đương với đạm trong sữa nếu biết cách chế biến đúng. Ngoài ra lòng đỏ trứng cung cấp nhiều chất béo, các vitamin và khoáng chất rất cần thiết cho sự phát triển của trẻ như sắt, vitamin A, kẽm…

Cháo trứng gà cho bé ăn dặm
Cho bé ăn dặm với món cháo trứng gà

Thành phần dinh dưỡng trong trứng gà gồm các chất như protein, canxi, photpho, sắt, chất khoáng các men, hormone và nhiều vitamin có lợi khác. Hơn nữa, tỷ lệ các chất dinh dưỡng trong trứng gà tương quan với nhau rất thích hợp và cân đối, chất đạm có đầy đủ các loại axit amin.

Trong lòng đỏ và lòng trắng trứng gà đều có chất Biotin (vitamin B), tham gia vào quá trình sản xuất năng lượng để đáp ứng nhu cầu của cơ thể. Trứng gà khi kết hợp cùng các thực phẩm khác tạo nên một món ăn dặm vô cùng thơm ngon lại giàu chất dinh dưỡng cho bé. Chính vì thế, các mẹ không nên bỏ qua loại thực phẩm này trong thực đơn ăn dặm cho bé. Tuy vậy, trong trứng gà chứa nhiều đạm nên dễ gây đầy bụng nếu bé ăn quá nhiều. Vì vậy, mẹ nên cho bé ăn lượng vừa đủ với tuỳ từng giai đoạn ăn dặm của bé mẹ nhé.

Có thể ẹm quan tâm:

Tổng hợp 4 món cháo trứng gà cho bé ăn dặm

Dưới đây là gợi ý 4 món cháo trứng gà cho bé ăn dặm các mẹ cùng tham khảo nhé!

1. Cháo trứng gà bí đỏ phô mai

Cháo trứng gà bí đỏ phô mai
Cháo trứng gà bí đỏ phô mai

Để nấu được món cháo trứng gà phô mai bí đỏ cho bé ăn dặm, các mẹ cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu:

 • 1 miếng bó đỏ (Khoảng 1/5 quả bí nhỏ)
 • 1 miếng phô mai
 • 1 lòng đỏ trứng gà
 • 1 chén cháo nấu sẵn

Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, các mẹ cùng bắt tay thực hiện món cháo trứng gà bí đỏ phô mai cho bé thôi nào.

Cách nấu cháo trứng gà cho bé ăn dặm:

Bước 1: Bí đỏ mẹ rửa sạch, gọt vỏ. Mẹ có thể hấp cách thủy, luộc, hoặc ở đây mẹ có thể mài bí đỏ.

Bước 2: Sau khi mài bí xong, mẹ cho một lượng nước vừa đủ rồi đem bí đi nấu chín. Vì bí các mẹ mài hỏ nên nấu chín rất nhanh, mẹ nấu tầm 5 phút là bí chín.

Bước 3: Khi bí chín, mẹ đổ phần cháo trắng đã chuẩn bị vào rồi khuấy đều. Vì cháo cũng đã chín nên khi cho vào bí mẹ chỉ cần khấy đều. Tiếp đến mẹ cho lòng đỏ trứng gà rồi tiếp tục khuấy đều cho trứng quyện với cháo. Cuối cùng mẹ cho phô mai vào. Mẹ khuấy kĩ cho phô mai tan hết, vặn lửa nhỏ cho trứng gà chín kĩ tầm 5 phút thì tắt bếp.

Bước 4: Cuối cùng mẹ múc cháo ra chén cho nguội bớt rồi cho bé dùng.

2. Cháo trứng gà yến mạch

Cháo yến mạch trứng gà cho bé ăn dặm
Cháo yến mạch trứng gà cho bé ăn dặm

Để nấu được món cháo trứng gà yến mạch cho bé ăn dặm, các mẹ cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu:

 • Trứng gà: 1 lòng đỏ
 • 30g yến mạch
 • Dầu oliu cho bé
 • Nước

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, các mẹ cùng bắt tay vào thực hiện ngay thôi nào.

Cách làm:

Bước 1: Yến mạch mẹ cho vào ngâm với nước cho nở. Thời gian ngâm khoảng 15 phút. Sau khi yến mạch nở, mẹ cho yến mạch mạch vào nối nấu chín 5- 7 phút. Trong khi nấu, mẹ cho thêm nước cho vừa và khuấy đều tay để cháo không bị khê.

Bước 2: Sau khi cháo yến mạch sôi được 5 phút, mẹ cho lòng đỏ trứng gà vào cùng rồi khuấy đều. Mẹ đợi cháo sôi thêm 4-5 phút nữa cho trứng gà chín. Khi gần tắt bếp, mẹ cho thêm dầu oliu vào khuấy đều.

Bước 3: Cháo chín, mẹ múc cháo ra bát cho bớt nguội rồi cho bé dùng. Lưu ý: Với những bé mới tập ăn, mẹ có thể nghiền cháo qua rây cho nhuyễn, còn khi bé đã quen thì mẹ ko cần rây cháo.

3. Cháo trứng gà cà rốt

Cách nấu cháo trứng gà cà rốt cho bé ăn dặm
Cách nấu cháo trứng gà cà rốt cho bé ăn dặm

Để nấu được món cháo trứng gà cà rốt cho bé ăn dặm, các mẹ cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu:

 • 35g chóa vỡ Mabu
 • 30g cà rốt
 • Trứng gà: 1 lòng đỏ
 • 450ml nước lọc

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, các mẹ cùng bắt tay vào thực hiện món cháo trứng cà rốt cho bé thôi nào.

Cách chế biến:

Bước 1: Mẹ cho gạo và 450ml vào nồi đem ninh cháo. Thời gian nấu khoảng 15-20 phút.

Bước 2: Cà rốt mẹ rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng nhỏ đem luộc chín. Cà rốt chín, mẹ đem xay bằng máy xay sinh tố. Mẹ cho thêm khoảng 10ml nước luộc khi xay nhé.

Bước 3: Trứng mẹ chỉ lấy lòng đỏ thôi nhé. Đánh tan lòng đỏ trứng sau đó cho vào nồi cháo đã ninh và khấy đều tay. Tiếp theo, mẹ cho cà rốt đã xay nhỏ rồi khuấy đều cho sôi khoagr 2- 3 phút thì tắt bếp.

Bước 4: Cháo chín, mẹ múc ra bát, cho thêm 3ml dầu oliu vào khuấy đều. Để cháo nguội bớt rồi cho bé dùng.

Tham khảo:

4. Cháo trứng gà khoai lang và sữa tươi

Cháo trứng gà khoai lang và sữa tươi
Cháo trứng gà khoai lang và sữa tươi

Để nấu món cháo trứng gà khoai lang sữa cho bé ăn dặm là một trong những món ăn dặm với khoai lạng mẹ nên tham khảo cho bé ăn dặm.

Nguyên liệu:

 • Sữa tươi (mẹ nên sửa dụng sữa tưới nguyên chất không đường cho bé nhé)
 • Khoai lang
 • Trứng gà: 1 lòng đỏ

Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, mẹ cùng bắt tay vào thực hiện món cháo trứng gà khoai lang sữa cho bé ngay thôi nào.

Cách chế biến:

Bước 1: Đầu tiên, mẹ rửa sạch khoai lang, gọt vỏ, cắt miếng. Trứng gà mẹ rửa sạch vỏ ngoài. Bỏ trứng và khoai vào chung đem luộc chín. Trứng khi luộc lên sẽ làm giảm mùi tanh cho cháo.

Bước 2: Sau khi luộc xong, với trứng gà mẹ chỉ lấy lòng đỏ. Lưu ý: Nếu trứng nhỏ thì mẹ cho bé ăn 1 lòng đỏ trứng còn nếu trứng to mẹ chỉ cần cho bé ăn nửa lòng vì nếu nhiều sẽ gây chướng bụng cho bé. Tiếp theo, mẹ bỏ sữa, lòng đỏ trứng, khoai đã luộc chín vào nồi nấu sôi. Mẹ đun lửa nhỏ, chỉ cần sôi nhẹ là được.

Bước 3: Khi cháo sôi, mẹ tắt bếp, dùng máy xay cầm xay cho hỗn hợp thật nhuyễn. Múc cháo ra bát cho cháo nguội bớt rồi cho bé dùng.

Như vậy, Blog đã những chia sẻ về cách nấu cháo trứng gà cho bé ăn dặm đơn giản mà vô cùng dinh dưỡng. Hy vọng qua bài viết này, các mẹ có thêm thật nhiều những lựa chọn trong thực đơn ăn dặm cho bé. Chúc các mẹ thành công.

About Mẹ Bí Ngô

Nuôi con khỏe mạnh là mong muốn của tất cả các bà mẹ, nhưng đó chưa bao giờ là điều dễ dàng. Trong hành trình nuôi dạy, tôi tin rằng “ăn dặm” là một bước ngoặt lớn đầy mới mẻ của cả trẻ và người làm mẹ. Ở bước ngoặt đó, ngoài nỗ lực từ phía mẹ: sự kiên định, nhẫn nại và học hỏi không ngừng, cần lắm sự thấu hiểu và sẻ chia từ những người xung quanh. Tôi, bản thân cũng là một người mẹ trẻ, hy vọng những chia sẻ của bản thân có thể giúp ích cho các mẹ trong hành trình dài lớn lao những cũng đầy hạnh phúc này. Trân trọng.

Check Also

Cháo đậu xanh khoai tây cho bé 6 tháng

Gợi ý 5 món cháo đậu xanh cho bé 6 tháng tuổi ăn dặm

Đậu xanh được biết đến là loại thực phẩm giải nhiệt cho mùa hè rất …